Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:38 AM (GMT+7)

Giám đốc điện lực Hà Đông bị phê bình sau vụ nổ trạm biến áp

authorP.V Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 11:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 19.11, Tổng công ty điện lực Hà Nội đã kiểm điểm phê bình trách nhiệm đối với giám đốc và Công ty Điện lực Hà Đông vì sự cố cháy nổ trạm biến áp ở quận Hà Đông (Hà Nội) khiến 5 người thương vong.

   

 giam doc dien luc ha dong bi phe binh sau vu no tram bien ap hinh anh 1

Hiện trường vụ nổ

Theo Tổng công ty điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), nguyên nhân vụ nổ trạm điện ở Hà Đông là do trong quá trình đóng điện vận hành không tải trước khi đưa vào vận hành chính thức, máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu, gây cháy.

EVN HANOI cho biết, vào hồi 14h50 ngày 17.11.2016 tại trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 (phố Hoàng Văn Thụ, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông) trong quá trình đóng điện vận hành không tải trước khi đưa vào vận hành chính thức, máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu, gây cháy.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty Điện lực Hà Đông đã khẩn trương đưa người bị nạn đi cấp cứu và đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân gây ra sự cố.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, bốt điện trên phố Hoàng Văn Thụ, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông (Hà Nội) bất ngờ phát nổ khiến nhiều người bị bỏng nặng.

Theo lời kể của một số nhân chứng có mặt tại hiện trường, bốt điện bất ngờ phát nổ đã khiến những người ngồi quán nước bên cạnh bị bắt lửa.

Theo nhân chứng, sau tiếng nổ bốt điện bùng cháy và lan sang một số người ngồi quán nước ngay cạnh.

Sau khi tai nạn cháy nổ trạm biến áp xảy ra, Tổng Công ty điện lực Hà Nội đã phối hợp với gia đình nạn nhân, bệnh viện Bỏng Quốc Gia, UBND Quận Hà Đông tập trung cứu chữa người bị nạn. Tuy nhiên, đến khoảng 8 giờ sáng ngày 18.11, nạn nhân Vũ Đình Thái đã tử vong. Còn 2 nạn nhân hiện vẫn đang trong quá trình cứu chữa tích cực.

Sau khi xảy ra sự cố, Tổng Công ty đã giao Công ty điện lực Hà Đông tiến hành hỗ trợ chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho các nạn nhân và chi phí phần lo hậu sự cho Ông Vũ Đình Thái đã tử vong. Bên cạnh đó, đã tiến hành điều tra sự cố lưới điện theo đúng quy định của Bộ Công Thương và phối hợp với cơ quan chức năng điều tra xác định nguyên nhân gây cháy nổ.

Ngoài ra, Tổng công ty điện lực Hà Nội đã Phê bình Giám đốc và Công ty Điện lực Hà Đông về việc để xảy ra sự cố cháy nổ trạm biến áp và yêu cầu Giám đốc Công ty điện lực Hà Đông khẩn trương tiến hành khắc phục ngay những tồn tại đối với trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 theo đúng các quy định. Đồng thời, triển khai rà soát, củng cố hệ thống lưới điện trên địa bàn.

Theo báo cáo của Công ty điện lực Hà Đông, vụ nổ xảy ra tại Trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 (đường Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Đông). Trạm này có công suất 400kVA-22/0,4kV thuộc Dự án Xây dựng mới các trạm biến áp trên địa bàn quận Hà Đông năm 2016.

Trạm biến áp mục đích đảm bảo cung cấp điện ổn định  phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của nhân dân trong khu vực đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Lê Lợi (quận Hà Đông).

Danh tính của 5 nạn nhân bị bỏng:

Ông Vũ Đình Thái (SN 1953) bỏng 90%, đã tử vong sáng nay (18/11).

Bà Nguyễn Thị Hạnh (vợ ông Thái, SN 1959, trú tại số 49 Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi, Hà Đông) bỏng 80%.

Ông Đinh Ngọc Long (SN 1969, trú tại số 73 Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi, Hà Đông) mức độ bỏng 80%.

Anh Nguyễn Mạnh Cường (SN 1978, số 24 Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi, Hà Đông) bỏng 12%.

Anh Nguyễn Đắc Sơn (SN 1983 Xóm Phượng, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm) bỏng 12%.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...