Thứ Năm, ngày 17/01/2019 16:04 PM (GMT+7)

Giám đốc Sở Giáo dục "xơi của đút"

author Chủ Nhật, ngày 06/05/2012 20:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chang Man-chai là giám đốc sở giáo dục tỉnh Nam Jeolla (Hàn Quốc) vừa bị bắt do bị nghi phạm 4 tội danh tham nhũng.

   

Viện công tố tỉnh buộc Chang 4 tội: nhận thẻ tín dụng từ hai người bạn thời trung học để mua rượu hết 31 triệu won và tổ chức tiệc tùng tốn 29 triệu won hồi tháng 6.2010, khi ông ta nhậm chức giám đốc sở.

 giam doc so giao duc "xoi cua dut" hinh anh 1
Giám đốc Chang vẫn lạc quan

Chang còn bị nghi sở hữu trái phép 40 triệu won là số tiền của một công ty địa phương tặng cho trường. Ngành công tố cũng tố cáo Chang đã dùng số tiền 150 triệu won cấp cho ông ta mua nhà riêng để đầu tư vào thị trường chứng khoán và bị lỗ nặng.

Chang còn là chủ tịch đại học Sunchon, nói số tiền trường được tặng vẫn được giữ tại két sắt của trường này, và ông không "sử dụng sai mục đích" số tiền được cấp mua nhà. Ông ta thừa nhận có nhận thẻ tín dụng của bạn bè, nhưng họ "chẳng đòi đền đáp gì và tôi cũng không có hành động ưu ái nào với bạn bè.

Tôi nghĩ thà được bạn bè tài trợ còn hơn là bị những kẻ muốn xin ơn nên đưa tiền hối lộ". Ông ta khẳng định luôn ứng xử sạch, hành động trong sáng khi tranh cử chức giám đốc sở hồi tháng 6.2010. Một tờ báo địa phương trích nhận xét của một nhân viên sở giáo dục Nam Jeolla: "Trước Chang, nạn tiêu cực tràn lan trong cơ quan. Nhưng Chang dẹp bỏ hết. Ông ấy nổi tiếng minh bạch".

Chang còn được tiếng khuyến khích 30 trường trong tỉnh có sự sáng tạo trong giảng dạy, hoặc thử nghiệm các cơ chế điều hành "thoáng". Hiện các nhóm ủng hộ Chang đang tìm cách vận động để ông ta được thả.

Theo Thế giới & Hội nhập
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...