Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 13:15 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 14/02/2015 07:02 AM (GMT+7)

Giám đốc thắng kiện mẹ và các anh em

Nhận định 5 thành viên có tên trong giấy đăng ký kinh doanh nhưng không góp đồng vốn nào vào Công ty Kim Anh, tòa tuyên ông Quí thắng kiện mẹ với các anh em.

   

 giam doc thang kien me va cac anh em hinh anh 1

Ngày 13.2, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên chấp nhận đơn của Công ty TNHH Kim Anh và ông Đỗ Ngọc Quí về việc công nhận toàn bộ vốn điều lệ trên 113 tỷ đồng do một mình Tổng giám đốc 50 tuổi này góp. Như vậy, mẹ ông Quí là nữ doanh nhân quá cố Hoàng Thị Kim Anh với 4 người con của bà không được HĐXX công nhận tư cách thành viên Công ty Kim Anh.

 

Theo HĐXX, các bị đơn là bà Kim Anh, ông Dương Việt Trung, Đỗ Ngọc Tươi, Đỗ Thị Ngọc Sương và Đỗ Ngọc Tài không có giấy chứng nhận góp vốn để chứng minh là thành viên thật sự của Công ty Kim Anh. Tuy nhiên, xét những cá nhân này có công cống hiến cho doanh nghiệp nên được chia mỗi người 1% trong tổng vốn điều lệ.

Theo giấy đăng ký kinh doanh, bà Kim Anh sở hữu 30,75% vốn tại Công ty Kim Anh. Ông Quí 36,39%, ông Tài 11%, ông Tươi 0,94%, bà Sương và ông Trung mỗi người 10,46%. Ban đầu công ty có vốn điều lệ hơn 2,8 tỷ đồng (năm 1994) nhưng sau 9 lần thay đổi giấy phép kinh doanh vốn tăng lên trên 113 tỷ đồng.

Nguyên đơn cho rằng khi thành lập công ty, ông Quí nhờ những thành viên trong gia đình đứng tên đồng sáng lập chứ thực chất không ai góp vốn. Năm 2010, Công ty Kim Anh có đơn yêu cầu tòa án bác tư cách thành viên của mẹ với anh em ông Quí.

Ngày 16.5.2012 TAND tỉnh Sóc Trăng xử sơ thẩm lần đầu, chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn. Ba tháng sau, TAND Tối cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, bác yêu cầu của ông Quí, chấp nhận đơn kháng cáo của các bị đơn về việc công nhận tư cách thành viên Công ty Kim Anh đối với mẹ và 4 anh, em của ông Quí.

Bản án này bị nguyên đơn khiếu nại giám đốc thẩm. TAND Tối cao hủy án phúc thẩm vì cho rằng vi phạm tố tụng, một số điều chưa được làm rõ. Hồ sơ sau đó được chuyển về TAND tỉnh Sóc Trăng thụ lý, xét xử lại.

Các bị đơn cho biết sẽ kháng cáo bản án xử ông Quí và Công ty Kim Anh thắng kiện lần này.

Theo (Theo Việt Tường/Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Theo ông Tuấn, anh Quý thành lập Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp...
Tòa phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP.HCM chính thức tuyên giữ nguyên...