Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:25 PM (GMT+7)

Giám đốc Trung tâm GDTX hơn 2 năm "làm ngơ" không xử lý sai phạm

authorDuy Hậu Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 09:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk khẳng định, việc “làm ngơ” cho các giáo viên sai phạm và tiếp tục tiếp nhận, ký hợp đồng đối với họ của Giám đốc TTGDTX huyện Buôn Đôn là sai và phải nhận hình thức kỷ luật.

   

Từ phản ánh của Dân Việt, năm 2013, các cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ có nhiều giáo viên và lãnh đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDT) huyện Buôn Đôn đã ký khống, làm giả học bạ. Từ kết quả này, nguyên Giám đốc Nguyễn Thành Khương bị cách chức, kỷ luật về mặt đảng.

Các giáo viên (là đảng viên) liên quan là: Nguyễn Thị Thanh Hòa, Trần Xuân Dũng, Vũ Văn Quyết cũng bị kỷ luật về công tác Đảng với hình thức khiển trách. Mặc dù, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu nhà trường phải có hình thức xử lý về mặt chính quyền một cách nghiêm khắc các giáo viên sai phạm nhưng sau hơn 2 năm, Giám đốc mới ông Hà Ngọc Hướng vẫn không hề “đả động” đến.

Việc này khiến nhiều giáo viên không “tâm phục”. Một số người cho rằng, ông Hướng đã cố tình dây dưa kéo dài thời gian để chờ thời hiệu xử lý kỷ luật (việc xử lý kỷ luật này có thời hiệu 2 năm theo nghị định 27/2012/ND-CP ngày 6.4.2012 của Chính phủ) và nhằm mục đích bảo vệ cho người nhà của mình.   

 giam doc trung tam gdtx hon 2 nam "lam ngo" khong xu ly sai pham hinh anh 1

Mặc dù các sai phạm của giáo viên tại TTGDTX huyện đã được làm rõ nhưng suốt hơn 2 năm, giám đốc trung tâm vẫn cố tình “làm ngơ” . 

Từ bức xúc của các giáo viên, Sở GD-ĐT tỉnh vừa tiếp tục có cuộc thanh tra và khẳng định, việc ông Hướng không xử lý kỷ luật đối với các giáo viên nói trên là không đúng. Từ việc này, thanh tra Sở cũng phát hiện, một số giáo viên khác là các ông Trần Xuân Dũng (giáo viên Lịch sử), Bùi Khắc Linh (giáo viên Tin học), Mai Hoàng Thái (giáo viên Anh văn) mặc dù có sai phạm trong nhiều năm trong việc ký hồ sơ học bạ khống (đã được Ủy Ban kiểm tra huyện ủy làm rõ) nhưng vẫn được ông Hướng tiếp tục ký hợp đồng giảng dạy.  

Thanh tra Sở khẳng định, việc “làm ngơ” cho các giáo viên sai phạm và tiếp tục tiếp nhận, ký hợp đồng đối với các giáo viên có nhiều sai phạm của ông Hướng là sai và ông Hướng phải chịu trách nhiệm về các việc trên; kiến nghị giám đốc Sở xử lý. Ngoài ra, thanh tra cũng chỉ ra một số bất cập gây ra sự bất bình trong nội bộ trong quá trình quản lý tại TTGDTX của ông Hướng.

Thanh tra Sở yêu cầu ông Hướng phải kiểm điểm và rút kinh nghiệm trước cuộc họp liên tịch cơ quan trước những sai sót về công tác quản lý; Tự nhận hình thức kỷ luật về việc: không thi hành kỷ luật các giáo viên là đảng viên đã xử lý kỷ luật về công tác Đảng và vẫn ký hợp đồng giảng dạy với các giáo viên có sai phạm ký khống, làm hồ sơ, học bạ giả cho học viên tại trung tâm.

Đồng thời ông Hướng phải chấm dứt hợp đồng giảng dạy đối với ông Trần Xuân Dũng vì đã có sai phạm trong việc ký khống, làm giả học bạ cho học viên (2 giáo viên hợp đồng có sai phạm tương tự đã bị chấm dứt hợp đồng năm 2015).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...