Thứ Năm, ngày 19/07/2018 03:36 AM (GMT+7)

Giám đốc Trung tâm Y tế thừa nhận dùng xe công chở gỗ lậu

authorPhan Phương Thứ Tư, ngày 05/04/2017 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Cao Sỹ Phượng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa và ông Phạm Công Thành - Phó giám đốc đã thừa nhận dùng xe công của cơ quan để chở gỗ lậu cho mình. Vụ việc vừa được Sở Y tế Quảng Bình báo cáo lên Thường trực tỉnh ủy.

   

Ngày 5.4, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết đã làm báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình kết quả xác minh, kiểm tra việc các báo (trong đó có báo Dân Việt) phản ánh vụ việc ông Cao Sỹ Phượng-Giám đốc và ông Phạm Công Thành-Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa đã dùng xe ô tô biển xanh của đơn vị để vận chuyển gỗ hương giáng mua lậu trong địa bàn bảo tồn loài voọc gáy trắng quý hiếm ở xã Đồng Hóa và Thạch Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình).

 giam doc trung tam y te thua nhan dung xe cong cho go lau hinh anh 1

Xe biển xanh 73 M-00045 của Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa và ông Phạm Công Thành - Phó giám đốc Trung tâm bị người dân chụp ảnh khi đang vận chuyển chở gỗ hương giáng lậu ở khu vực bảo tồn đàn vọc gáy trắng quý hiếm.

Văn bản nêu rõ: Việc Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa sử dụng xe ô tô biển xanh 73M – 000.45 để chở lâm sản (gốc hương giáng) trái pháp luật vào chiều 27.3 như báo chí phản ánh là đúng sự thật. Ông Võ Anh Tý, nhân viên lái xe của Trung tâm thừa nhận là người điều khiển chiếc xe nêu trên vận chuyển lâm sản trái pháp luật. Ông Cao Sỹ Phượng, Giám đốc và ông Phạm Công Thành-Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa cũng thừa nhận số lâm sản 4 gốc hương giáng, trọng lượng 60kg vận chuyển trên xe ô tô biển xanh 73M-000.45 là của hai ông.

“Qua kết quả kiểm tra, xác minh sự việc đoàn công tác của Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa sử dụng xe ô tô công để thực hiện vận chuyển lâm sản là sai mục đích và trái với các văn bản quy định hiện hành” - ông Cường khẳng định.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Hồng Thái-Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Quảng Bình cho biết: “Hạt kiểm lâm Tuyên Hóa đã ra văn bản vi phạm hành chính đối với các ông Phượng, ông Thành và ông Tý đối với hành vi vận chuyển 4 gốc gỗ hương giáng trái pháp luật trên xe ô tô biển xanh 73M -000.45. Hạt kiểm lâm Tuyên Hóa đang tạm giữ tang vật là 4 gốc gỗ hương giáng có trọng lượng 60kg nêu trên”.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, lúc 9h ngày 27.3, tại thôn Đồng Giang, xã Đồng Hóa (Tuyên Hóa) các thành viên đội bảo vệ đàn voọc gáy trắng đã bắt gặp và ghi lại hình ảnh chiếc ô tô mang BKS 73M-000.45 (màu xanh) của Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa chở theo  ông Phượng, cùng ông Thành đang bốc 4 gốc gỗ hương giáng lậu lên xe.

Ông Phượng đã trực tiếp trả tiền cho những người bốc gỗ lên chiếc xe biển số xanh. Tuy nhiên, khi trao đổi với PV qua điện thoại chiều 27.3, ông Phượng chỉ thừa nhận chiếc xe mang BKS màu xanh 73M -000.45 là xe của đơn vị ông còn số gỗ hương giáng trên là do anh em ở Trạm Y tế nhờ chở.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...