Thứ Ba, ngày 17/07/2018 15:25 PM (GMT+7)

Giảm hoàn toàn giá vé BOT Cầu Rác cho dân Cẩm Xuyên và Kỳ Anh

authorQuỳnh Nga Thứ Năm, ngày 27/04/2017 15:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ GTVT đã đồng ý chủ trương giảm 100% giá vé sử dụng dịch vụ đối với người dân huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh).

   

Chiều nay (27.4), Bộ GTVT có công văn hỏa tốc gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tổng Công ty Sông Đà thống nhất giảm 100% giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ đối với phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, và các tổ chức doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) lưu thông qua trạm thu phí cầu Rác (quốc lộ 1A), theo đề nghị của UBND tỉnh Hà Tĩnh tại văn bản số 2463/UBND –GT1 ngày 25.4.2017 và Tổng công ty Sông Đà tại văn bản số 657/TCT –CLĐT ngày 25.4.2017.

 giam hoan toan gia ve bot cau rac cho dan cam xuyen va ky anh hinh anh 1

Trạm thu phí Cầu Rác.

Bộ GTVT  yêu cầu UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án xác nhận cụ thể các phương tiện của đối tượng được giảm giá dịch vụ theo nội dung văn bản số 4508/BGTVT – ĐTCT, về việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại Cầu Rác, Dự án BOT xây dựng quốc lộ 1A đoạn qua TP.Hà Tĩnh. 

Đồng thời, Bộ GTVT cũng chỉ đạo Tổng công ty Sông Đà khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan, hoàn thiện thủ tục theo quy định để áp dụng giảm giá dịch vụ từ ngày 1.5.2017.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, nhiều người dân cho rằng trạm thu phí Cầu Rác (đặt tại xóm 7 xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) thu phí BOT tuyến đường tránh đoạn qua TP.Hà Tĩnh là không hợp lý. Sáng 16.4, hàng chục xe tải và ô tô có gắn dòng chữ “Chúng tôi không đi đường BOT tại sao bắt chúng tôi trả tiền”; “Hãy trả lại tiền cho hộ nghèo” đã dàn hàng tập trung tại Trạm thu phí Cầu Rác. Sự việc diễn ra đã khiến  tình trạng kẹt xe cục bộ trên tuyến quốc lộ 1A kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ.

 giam hoan toan gia ve bot cau rac cho dan cam xuyen va ky anh hinh anh 2

Công văn hỏa tốc Bộ GTVT gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Sáng 21.4, nhằm xoa dịu dư luận, tại UBND xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên), Công ty Sông Đà cùng chính quyền huyện Cẩm Xuyên và hàng trăm người dân địa phương đã tổ chức đối thoại nhằm tìm giải pháp dung hòa lợi ích của doanh ngiệp và người dân liên quan điến trạm thu phí BOT Cầu Rác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...