Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 16:04 PM (GMT+7)

Giảm nhiều phiền hà cho khách ra đảo

author Thứ Sáu, ngày 04/01/2013 10:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ban quản lý (BQL) Cảng Sa Kỳ đã triển khai hoạt động của tuyến vận tải khách Sa Kỳ-Lý Sơn ngày một ổn định, giảm phiền hà cho người dân khi đi lại.

   

Lâu nay, hành khách rất bức xúc khi đi lại trên tuyến Lý Sơn-Sa Kỳ. Sắp đến giờ tàu khởi hành mà hành khách vẫn còn mơ hồ thông tin địa điểm tàu xuất bến, thời gian xuất bến. Ngay cả đến Cảng vụ Lý Sơn - bộ phận đảm nhận trách nhiệm cho phép tàu rời bến, cũng chỉ biết những thông tin trên chính xác trước một vài giờ. Đại diện UBND huyện Lý Sơn cũng thừa nhận: Do một số nguyên nhân nên đến nay tại đầu bến Lý Sơn-Sa Kỳ vẫn chưa thể tổ chức điểm bán, kiểm soát vé và đón khách tại một điểm cố định.

 giam nhieu phien ha cho khach ra dao hinh anh 1
Nhân viên BQL Cảng Sa Kỳ kiểm soát vé tại đầu bến ra đảo Lý Sơn.

Trong khi đó phía đầu bến Sa Kỳ - Lý Sơn lại có quy trình làm việc bài bản, được hành khách rất hài lòng. Ông Huỳnh Văn Tích - Trưởng phòng Điều độ khai thác (BQL Cảng Sa Kỳ) cho hay: Ngay sau khi tiếp nhận từ năm 2007, để tạo điều kiện cho hành khách, BQL đã tiến hành tổ chức bán vé theo ủy thác của các chủ tàu; đồng thời kiểm soát vé và ra thông báo quy định giờ tàu xuất bến sớm nhất là 7 giờ 30 hằng ngày.

Theo thống kê, tổng số lượng tàu cao tốc hoạt động vận tải khách tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn và ngược lại là 4 chiếc, trong đó lớn nhất là tàu An Vĩnh 01 (chở 266 hành khách). Ngoài ra còn có 5 tàu gỗ được phép chở khách, với số lượng từ 30-50 khách/chiếc/chuyến.

Đến khoảng giữa năm 2011, nhằm giảm bớt hiện tượng chen lấn khi mua vé, tạo sự an tâm cho khách, BQL triển khai hình thức phát phiếu thứ tự cho khách. Khi có thông tin “cò”, “phe” vé, BQL đã lập tức kiểm tra và xác định không có hiện tượng này. Mặc dù vậy, để tránh hoài nghi, tháng 8.2012, BQL quyết định xóa bỏ việc phát phiếu. BQL cắt cử lực lượng đứng tại cửa bán vé để hướng dẫn cho khách đến mua vé và giữ trật tự. Đồng thời, BQL cũng thực hiện việc bán vé trước qua điện thoại, bản fax.

Về kế hoạch phục vụ dịp Tết Quý Tỵ, ông Tích cho biết: BQL đã phối hợp với các chủ tàu cùng cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Lý Sơn để tăng chuyến, lượt tàu. Trong quyền hạn và khả năng của đơn vị, BQL sẽ cố gắng để khách có nhu cầu ra đảo được đi ngay trong ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...