Thứ Tư, ngày 19/12/2018 10:54 AM (GMT+7)

Giảm thuế để tăng sức cạnh tranh

author Thứ Năm, ngày 10/05/2012 06:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 9.5, tại Hà Nội, Bộ Tài chính phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị triển khai thí điểm hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) cho người nước ngoài.

   

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1.7.2012 đến 30.6.2014, Việt Nam sẽ áp dụng thí điểm hoàn thuế GTGT với hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh qua các cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Bà Đỗ Thị Nhụ - Vụ trưởng Vụ Thuế xuất nhập khẩu (Tổng cục Hải quan) cho biết: Lượng khách du lịch năm 2011 đến Việt Nam là 6 triệu. Với tốc độ tăng 15-20%/năm, nếu mỗi khách mua 100-200USD hàng hóa thì mỗi năm chúng ta cũng xuất khẩu được vài tỷ USD.

Nếu nhìn trước mắt thì hoàn thuế là mất thuế nhưng nhìn rộng hơn thì chúng ta được nhiều thứ về du lịch, quảng bá hình ảnh đất nước, sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, việc hoàn thuế GTGT với hàng hóa do khách nước ngoài mua tại Việt Nam sẽ góp phần kích cầu tiêu dùng và du lịch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
"Chúng ta phải phạt thật mạnh tay, phạt cho sợ. Phải phạt như ở...
HĐND TP.Đà Nẵng đã đưa vấn đề thành tích của đội bóng đá SHB Đà...