Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 09:02 AM (GMT+7)

Giàn khoan Trung Quốc sẽ di chuyển về vị trí nào của đảo Hải Nam?

authorThanh Xuân Thứ Tư, ngày 16/07/2014 20:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 16.7, Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thuỷ sản – Bộ NNPTNT) cho biết, theo thông báo chính thức của Công ty TNHH cổ phần dịch vụ mỏ dầu Trung Hải (COSL), giàn khoan Hải Dương 981 sẽ di chuyển về vùng biển Lăng Thuỷ của đảo Hải Nam.

   

Theo Cục Kiểm ngư, chiều 15.7, Trung Quốc đã rút toàn bộ tàu cá tại khu vực giàn khoan Hải Dương 981. Khoảng 20 ngày 15.7, Trung Quốc đã có dấu hiệu dịch chuyển giàn khoan và bố trí các tàu theo đội hình để phục vụ công tác dịch chuyển giàn khoan.

Đến 21h ngày 15.7, Trung Quốc đã chính thức di chuyển giàn khoan theo hướng Bắc – Tây Bắc (theo hướng về phía đả Hải Nam) với vận tốc khoảng 4-4,5 hải lý/giờ, đồng thời bố trí 3 lớp tàu bảo vệ quá trình di chuyển giàn khoan.

Theo thông báo chính thức của Công ty TNHH cổ phần dịch vụ mỏ dầu Trung Hải (COSL), giàn khoan Hải Dương 981 sẽ di chuyển về vùng biển Lăng Thuỷ của đảo Hải Nam.

Cục Kiểm ngư cũng cho biết, các lực lượng chức năng của Việt Nam vẫn đang tiếp tục theo dõi quá trình di chuyển của giàn khoan Hải Dương 981.

Cũng theo Cục Kiểm ngư, các lực lượng chức năng của Việt Nam cũng đã triển khai các phương án phòng tránh đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi cơn bão Rammasun ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực. Các tàu cá của ngư dân ta hoạt động trên ngư trường truyền thống Hoàng Sa cũng đã rời ngư trường về địa điểm tránh trú bão.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...