Thứ Năm, ngày 24/05/2018 11:53 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 11:03 AM (GMT+7)

Gian lận sửa chữa hồ sơ, Phó cục trưởng thi hành án bị kỷ luật

Ngày 26.5, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Võ Thuần Nho, Phó cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Hà Tĩnh vì để xảy ra một số vi phạm.

   

Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Hà Tĩnh phát hiện, trong quá trình công tác, ông Võ Thuần Nho đã kê khai thiếu trung thực hồ sơ cán bộ công chức, văn bằng cá nhân. Đồng thời tẩy xóa, sửa chữa hồ sơ đảng viên, gửi thông tin có nội dung tố cáo đến những nơi không có thẩm quyền giải quyết.

 gian lan sua chua ho so, pho cuc truong thi hanh an bi ky luat hinh anh 1

Cũng theo cơ quan này, những khuyết điểm của Phó cục trưởng Cục thi hành án dân sự Hà Tĩnh là nghiêm trọng, tạo dư luận không tốt. Nó vi phạm tiêu chuẩn đảng viên và những quy định về những điều mà đảng viên không được làm, ảnh hưởng đến tổ chức Đảng, uy tín của cá nhân ông Nho.

Được biết, trong thời gian tới ông Võ Thuần Nho sẽ thôi giữ chức Phó cục trưởng thi hành án dân sự Hà Tĩnh và chuyển về công tác tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Hương Khê.

Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng cho biết, đây là quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Võ Thuần Nho, còn xử lý về mặt công chức thì thuộc về thẩm quyền của Tổng cục thi hành án dân sự.

Theo Văn Dũng - Huy Thái (Dân Trí)
Xem bình luận
Nghiêm trọng mà có cảnh cáo quá nhẹ có khi còn lên chức Kỷ luật kiểu đó bao giờ giáo dục được Ông...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...