Thứ Ba, ngày 22/10/2019 17:20 PM (GMT+7)

Gian lận thi cử THPT: Bộ GDĐT xem xét kỷ luật 13 cán bộ

authorHà My Thứ Sáu, ngày 30/08/2019 19:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo đó, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) cũng nằm trong danh sách này.

   

Mới đây, bộ GDĐT đã có văn bản thông báo về việc xem xét xử lý kỷ luật công chức do Thứ trưởng Lê Hải An ký. Cụ thể, thông báo ghi rõ trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng, trung cấp các nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy đã xảy ra tiêu cực và gian lận trong việc tổ chức chấm thi ở Hội đồng thi tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình dẫn đến tâm lý lo ngại trong học sinh và bức xúc trong dư luận xã hội.

Qua những sai phạm kể trên, Bộ GDĐT nhận thấy còn có những thiếu sót về công tác xây dựng, ban hành văn bản và chỉ đạo tổ chức kỳ thi; Công tác tập huấn, quán triệt Quy chế thi; Công tác tổ chức chấm thi trắc nghiệm và công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát.

 gian lan thi cu thpt: bo gddt xem xet ky luat 13 can bo hinh anh 1

Ông Mai Văn Trinh là một trong những cán bộ bị xem xét xử lý kỷ luật.

Căn cứ vào quy định tại Khoản 1, Điều 3 và Khoản 2, Điều 6 Nghị định số 34/2011/NĐ-CP ngày 17/5/2011 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo thông báo về việc xem xét xử lý kỷ luật đối với 13 công chức, cán bộ các cục, vụ, Thanh tra Bộ Giáo dục - Đào tạo. 

Thời điểm vi phạm là tháng 6-2018. Thời điểm phát hiện vi phạm 29-7/-2019. Thời hạn xử lý kỷ luật theo quy định tại Điều 7, Nghị định 34/2011/NĐ-CP. Danh sách các công chức bị xem xét kỷ luật gồm có 13 người, đáng chú ý, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng cục Quản lý chất lượng cũng là một trong những người bị xem xét kỷ luật.

Xem bình luận
Cho ra khỏi ngành là nguyện vọng của chúng tôi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người có mặt tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Lê Thánh Tông)...
Trước khi kết hôn, cặp đôi cô dâu 41 tuổi, chủ rể 20 tuổi đã chịu...
"Đồng chí Lê Hải An là nhà giáo, nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà...