Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:52 PM (GMT+7)

Giăng lưới dọc sông Hàn tìm kiếm 3 nạn nhân còn mất tích

authorĐình Thiên Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 07:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cần bao nhiêu người, bao nhiêu tàu…cũng phải điều động hết để tìm cho được các nạn nhân còn mất tích. Phải giăng lưới dọc sông Hàn để đề phòng nạn nhân bị đẩy ra biển…

   

 giang luoi doc song han tim kiem 3 nan nhan con mat tich hinh anh 1

Dù đã 4 h sáng nhưng hàng trăm người vẫn đứng ngóng chờ tin tức 3 nạn nhân mất tích. (Ảnh: Đình Thiên)

Đến 4h sáng ngày 5.6, công tác tìm kiếm 3 nạn nhân mất  tích vẫn đang được khẩn trương tiến hành. Tuy nhiên, tung tích của 3 nạn nhân còn lại vẫn chưa được tìm thấy, trong khi sức khoẻ của hàng chục thợ lặn chuyên nghiệp đã giảm sút vì phải lặn liên tục nhiều giờ đồng hồ.

Thợ lặn Hồ Việt cho biết: “Nước chảy xiết nên việc  tìm kiếm nạn nhân rất khó khăn. Hơn nữa, đã  lặn nhiều giờ, áp lực nước làm cho thợ lặn chúng tôi ù hết cả tai. Nếu cố thêm nữa chúng tôi chịu không nổi nên phải nghỉ một lúc đã”.

 giang luoi doc song han tim kiem 3 nan nhan con mat tich hinh anh 2

 Lực lượng quân đội sẵn sàng tiếp ứng (Ảnh: Đình Thiên)

 Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục bám hiện trường đã yêu cầu tất cả các đơn vị điều động thêm người, thêm tàu và ca nô. Đồng thời,  ông Thơ cũng yêu cầu mời thêm nhiều ngư dân lặn chuyên nghiệp để tiếp ứng.

“Cần bao nhiêu người, bao nhiêu tàu, bao nhiêu thợ lặn… cũng phải điều động hết để tìm cho được các nạn nhân mất tích. Phải giăng lưới dọc sông Hàn để đề phòng nạn nhân bị đẩy ra biển…”, ông Thơ nói.

Bà Trần Thị Thanh Tâm - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, quận đã liên lạc về cơ sở để huy động thêm tàu và thợ lặn. Khoảng 6 giờ sáng ngày 5.6 sẽ có ít nhất 90 thợ lặn có mặt để tiếp tục tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích.

Trong khi đó, tình hình sức khoẻ của 43 người được cứu vớt đã ổn định trở lại. Hiện có 18 người đang điều trị ở bệnh viện Đà Nẵng, trong đó 2 người đang nằm ở Khoa hồi sức cấp cứu gồm 1 người quốc tịch Malaysia và 1 người Việt Nam. Ngoài ra tại Bệnh viện Phụ sản nhi,  5 cháu bé được đưa vào cấp cứu hiện đã qua cơn nguy kịch và dần hồi phục sức khoẻ.

Trước đó như Dân Việt đã liên tục thông tin, vào khoảng 20h30 đêm 4.6, tàu Thảo Vân chở khoảng 46 du khách (con số ban đầu) đã bất ngờ bị lập úp trên sông Hàn. Cho đến 4h sáng ngày 5.6, đã cứu vớt được 53 người, hiện 3 người đang mất tích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...