Thứ Ba, ngày 26/06/2018 03:05 AM (GMT+7)

Giao thông bát nháo trên tuyến đường “tử thần” ở Hải Phòng

authorBài, ảnh: Nguyễn Đại Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 17:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuyến đường Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Bình Khiêm (hay còn gọi là đường 5 cũ nối dài) thường được người dân Hải Phòng ví là con đường “tử thần”.

   

Mỗi ngày, trên con đường này có hàng nghìn lượt xe container qua lại và mỗi năm lại có hàng chục vụ TNGT thảm khốc xảy ra với hậu quả đau lòng. Đặc biệt, tuyến đường này không hề có vạch sơn kẻ đường, dải phân cách cứng chỗ còn chỗ mất càng khiến cho tình hình an toàn giao thông trên tuyến đường này trở nên nguy hiểm và khó lường.

 giao thong bat nhao tren tuyen duong “tu than” o hai phong hinh anh 1

Lực lượng CSGT rất vất vả để hướng dẫn giao thông trên tuyến đường.

 giao thong bat nhao tren tuyen duong “tu than” o hai phong hinh anh 2

Dải phân cách cứng bằng sắt trên tuyến đường chỗ còn chỗ mất.

Có mặt trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Bỉnh Khiêm vào một buổi sáng, chúng tôi đã chứng kiến cảnh tượng giao thông hỗn loạn trên tuyến đường này, xe máy và xe mô tô đi tràn sang cả phần đường dành cho xe container và ô tô bất chấp nguy hiểm có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Con đường này được thiết kế là đường 2 chiều, có dải phân cách cứng bằng sắt ở giữa, mỗi chiều có 3 làn đường dành cho xe container, ô tô và  xe máy. Trên đường có biển báo phân làn đường nhưng ở dưới lòng đường lại không hề có vạch sơn phân làn đường để người tham gia giao thông lưu thông theo đúng quy định.

Một tài xế container trên tuyến đường này cho biết: Mặc dù có biển báo phân làn nhưng vì ở dưới lòng đường không có vạch sơn phân làn nên người tham gia giao thông cứ mạnh ai nấy đi, ô tô xe máy đi lẫn cả vào phần đường của nhau vô cùng lộn xộn.

Ông Cao Xuân Cương - Đội trưởng đội CSGT số 1 – Công an TP.Hải Phòng thừa nhận: Tuyến đường 5 kéo dài là tuyến đường huyết mạch của Hải Phòng, mỗi ngày có cả vạn lượt xe container qua lại nên thường xuyên xảy ra ách tắc giao thông trên tuyến này. Nhưng đáng nói hơn, từ đầu năm 2016, vạch sơn kẻ đường mờ hẳn khiến giao thông hỗn loạn. Dải phân cách cứng thì nhiều chỗ không còn, người dân sang đường không đúng quy định gây ra rất nhiều hiểm nguy. Dù có biển báo quy định làn đường nhưng không có vạch sơn kẻ trên đường nên lực lượng cảnh CSGT cũng bó tay, không thể xử lý người vi phạm giao thông.

Ông Cương cũng cho biết, số vụ TNGT trên tuyến đường này có dấu hiệu gia tăng thời gian gần đây. Đội CSGT số 1 đã nhiều lần yêu cầu các cơ quan chức năng phải kẻ lại vạch sơn nhưng vẫn chưa thấy ai làm.

Theo số liệu từ Phòng CSGT Hải Phòng tuyến đường Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Bỉnh Khiêm có chiều dài khoảng 11 km, nhưng từ năm 2015 đến nay đã xảy ra 17 vụ TNGT nghiêm trọng khiến 18 người chết trên tuyến đường này.

Sau đây là một số hình ảnh mà PV Dân Việt ghi lại tại tuyến đường tử thần này.

 giao thong bat nhao tren tuyen duong “tu than” o hai phong hinh anh 3

 giao thong bat nhao tren tuyen duong “tu than” o hai phong hinh anh 4

Một đoạn dài dải phân cách cứng đã bị mất

 giao thong bat nhao tren tuyen duong “tu than” o hai phong hinh anh 5

Người dân vô tư vượt qua đường chỗ dải phân cách bị mất.

 giao thong bat nhao tren tuyen duong “tu than” o hai phong hinh anh 6

 giao thong bat nhao tren tuyen duong “tu than” o hai phong hinh anh 7

Mặc dù có biển báo phân làn đường nhưng tuyến đường không có vạch sơn kẻ phân làn đường.

 giao thong bat nhao tren tuyen duong “tu than” o hai phong hinh anh 8

 giao thong bat nhao tren tuyen duong “tu than” o hai phong hinh anh 9

Chính vì vậy xe máy vẫn vô tư đi vào làn xe container nhưng CSGT bó tay vì không thể xử lý được. Trong khi đó, hậu quả để lại là vô cùng nghiêm trọng.

Xem bình luận
Trước đây trên đường này có vạch sơn phân làn đường, người sử dụng mô tô, xe máy chấp hành rất...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 25.6, sau buổi thi Ngữ văn, thầy Nguyễn Văn Thuật - Trưởng bộ...
Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Sau 10 ngày mất tích, ông Lân may mắn được dân đi rừng phát hiện...