Thứ Tư, ngày 19/09/2018 10:17 AM (GMT+7)

Giao thông Đà Nẵng hỗn loạn vì thi công hầm chui

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 07/09/2016 11:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng sớm 7.9, giao thông Đà Nẵng tại các tuyến Trần Phú, Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Tự Trọng, cầu sông Hàn… đã bị tắc nghẽn hàng giờ bởi dự án hầm chui phía Tây cầu sông Hàn.

   

Theo ghi nhận, các tuyến đường Trần Phú, Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Tự Trọng, cầu sông Hàn… đã bị tắc nghẽn từ 6h30 cho đến 8h. Thậm chí giao thông qua cầu Rồng cũng bị ách tắc vì người dân di chuyển từ quận Sơn Trà qua trung tâm không thể đi qua cầu sông Hàn. Phần lớn người dân đều không hay biết dự án hầm chui phía Tây cầu sông Hàn thi công và cấm đường.

 giao thong da nang hon loan vi thi cong ham chui hinh anh 1

Người dân lưu thông trên đường Quang Trung khổ sở vì tắc đường do không biết hầm chui phía Tây cầu sông Hàn thi công (Ảnh: Đình Thiên).

Chị Nguyễn Thị Hồng (trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bức xúc: “Sáng nay tôi đi làm từ 7h,  nhưng đến gần 8h mới tới được trụ sở Trung tâm hành chính thành phố. Đoạn đường từ Phạm Văn Đồng qua cầu sông Hàn bị tắc nghẽn cả cây số vì dựa án hầm chui Tây sông Hàn chặn hàng rào tôn”.

Còn anh Nguyễn Tuấn (trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) thì nói: “Chiều qua tôi đi trên đường Trần Phú đến Lê Duẩn vẫn bình thường. Sáng nay chở con đi học qua đường này tôi rất bất ngờ vì đoạn đường bị phong tỏa mà không hay biết thông tin gì”.

Trong khi đó, từ ngày 10.8, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có quyết định phê duyệt bản vẽ thi công công trình trên và quyết định hạng mục Phân luồng giao thông tromg quá trình thi công. Trong quyết định này Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các trước khi triển khai hàng rào tôn, thi công công trình phải thông báo trên báo đài trong vòng 1 tuần để người dân được biết.

Khi được hỏi, Sở GTVT có thông báo cho người dân về việc làm rào tôn chặn đường và thi công công trình trên hay không, ông Lê Thành Hưng, Chánh văn phòng Sở GTVT Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi có thông báo, nhưng cụ thể thế nào thì anh hỏi chỗ Ban quản lý dự án”.

 giao thong da nang hon loan vi thi cong ham chui hinh anh 2

Ban quản lý dự án chặn đường Lê Duẩn, Trần Phú mà người dân Đà Nẵng không hay biết (Ảnh: Đình Thiên)

Được biết, dự án nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông vào nút, giảm tải cho tuyến đường Trần Phú, Lê Duẩn, cải tạo hạ tầng cơ sở phục vụ cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Tổng kinh phí 137,4 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách thành phố và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Về quy mô, đây là công trình giao thông khác mức, tốc độ thiết kế 60km/h; tổng chiều dài 256,2 m, gồm phần đường hầm dài 40 m, đường dẫn phía bắc dài 115 m, đường dẫn phía nam dài 101,2 m. Bề rộng cắt ngang tuyến 29 m, trong đó vỉa hè mỗi bên 3 m, đường gom mỗi bên rộng 7 m và đường hầm ở giữa rộng 9 m (phần dành cho xe chạy trong hầm 7,5 m).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trưởng đồn...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...