Thứ Hai, ngày 17/02/2020 23:29 PM (GMT+7)

Giao thừa vừa lo chống dịch nCoV, vừa chống... lụt

authorDiệu Linh Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 01:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chia sẻ trên trang cá nhân vào sát giao thừa, khi năm Canh Tý sắp sang, TS Đỗ Duy Cường – Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, chưa năm nào ông có một ngày 30 và đêm giao thừa đặc biệt như năm nay. Sáng thì căng như dây đàn họp bàn với Bộ Y tế về công tác chống dịch nCoV. Sát Giao thừa lại sấp ngửa huy động nhân viên y tế chống... lụt.

   

TS Cường tâm sự, cả buổi sáng 30 Tết (ngày 24/1), ông  họp ở Bộ Y tế về công tác chống dịch viêm phổi do nCoV có nguồn gốc từ Vũ Hán (Trung Quốc). Ở Trung Quốc đã có hàng chục người tử vong, hơn 800 người mắc bệnh, ở Việt Nam cũng đã có 2 ca bệnh dương tính với nCoV.  

“Tình hình căng như dây đàn,... Tất cả đều vội vã xen với cảm giác lo âu về một cái Tết ko yên bình khi bệnh dịch có nguy cơ xâm nhập và lan rộng” – TS Cường chia sẻ.

Cuối buổi chiều, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới được Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Phạm Thị Thanh Bình đến chúc Tết, tặng quà cho bệnh nhân nặng và động viên bác sĩ, điều dưỡng tua trực sẵn sàng chống dịch.

“Ngay khi chuyến thăm của đoàn vừa dứt thì trời bất chợt đổ mưa như trút, sấm chớp ầm ầm như giữa mùa hè,... Toà nhà bị dột nước chảy như thác từ tầng 4 xuống tầng 1 ngập khắp nơi. Vậy là phải huy động toàn bộ nhân viên trực: bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên, học sinh, hộ lý, bảo vệ, người nhà bệnh nhân,... Khẩu hiệu “vừa chống dịch- vừa chống lụt” nhanh chóng được đưa ra. Vật vã mấy tiếng đồng hồ tát nước, sơ tán bệnh nhân, máy móc không để nước tràn vào bệnh phòng, làm hỏng máy móc, mọi người gần như kiệt sức....” – TS Cường kể.

Và theo TS Cường, cuối cùng gần giao thừa ông trời thương cũng tạnh ko thì ko biết xoay sở thế nào. TS Cường cũng cảm ơn tua trực và các nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân đã tham gia... chống lụt vào giờ phút sắp sang năm mới.

"Thực sự thấm nỗi nhọc nhằn vất vả hy sinh của ngành Y ko biết ai hiểu thấu,... Thôi thì cái nghiệp nó vận vào người rồi, tất cả vì sự bình yên của người bệnh. Năm cũ qua, năm Canh Tý 2020 đến, cầu chúc cho 1 năm mới mưa thuận gió hoà, xua tan hết bệnh dịch để người dân được bình yên" - TS cầu chúc. 

Dưới đây là những hình ảnh “chống lụt” ngay sát giờ giao thừa đặc biệt của nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới.

 giao thua vua lo chong dich ncov, vua chong... lut hinh anh 1

 giao thua vua lo chong dich ncov, vua chong... lut hinh anh 2

 giao thua vua lo chong dich ncov, vua chong... lut hinh anh 3

Trung tâm đã phải huy động tất cả bác sĩ, hộ lý, bảo vệ, người nhà bệnh nhân tham gia.. chống lụt

 giao thua vua lo chong dich ncov, vua chong... lut hinh anh 4

Đêm giao thừa, Trung tâm cũng đón Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Phạm Thị Thanh Bình đến chúc Tết, tặng quà cho bệnh nhân nặng

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tuần này, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Hà Nội sẽ họp để...
Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn khỉ) - người vừa bị tiêu diệt sau nửa tháng...
“Nói tới cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở phía Bắc, nhiều người...