Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 11:08 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/05/2014 16:16 PM (GMT+7)

Giao tranh ác liệt tại Đông Ukraine: 11 binh sĩ Ukraine thiệt mạng

Đài Tiếng nói Nước Nga đưa tin, các lực lượng vũ trang Ukraine đã hứng chịu tổn thất nặng nề trong cuộc giao tranh với Dân quân ở Slavyansk và Kramatorsk, miền Đông nước này tối qua (14.5).

   
Thị trưởng nhân dân tự xưng của thành phố Slavyansk, Vyacheslav Ponomaryov cho biết: “Về phía đối phương (Lực lượng an ninh Ukraine), 11 binh sĩ đã thiệt mạng và 24 người khác bị thương. Về phía chúng tôi, một người đã thiệt mạng. Quân đội Ukraine đã liên tục tấn công vào Slavyansk và Kramatorsk. Họ không đánh phá ác liệt (các thành phố) nhưng âm mưu kích động sự hoảng loạn trong dân chúng”.
Fjgfakngslkgmls
Trong các cuộc giao tranh ác liệt nổ ra tại 2 thành phố miền Đông Slavyansk và Kramatorsk đêm qua, 11 binh sĩ trung thành với chính quyền Kiev đã thiệt mạng.

Theo ông Vyacheslav Ponomaryov, cả người dân lẫn lực lượng Dân quân đều cảm thấy phẫn nộ trước các cuộc tấn công cũng như các hành động khiêu khích của Các Lực lượng vũ trang Ukraine.

“Người dân địa phương rất phẫn nộ. Họ chuẩn bị chống lại (quân đội trung thành với chính quyền Kiev) bằng bất cứ vũ khí nào họ cầm trong tay. Chính quân đội đã dồn ép người dân đến mức tuyệt vọng và do đó, ngày càng có nhiều người tự nguyên đăng ký gia nhập lực lượng Dân quân”, ông Ponomaryov chia sẻ.

Do Các Lực lượng an ninh Ukraine không ngừng tấn công vào các vùng ngoại ô Slavyansk và Kramatorsk, Thị trưởng Ponomaryov nhấn mạnh, người dân và lực lượng Dân quân không còn cách nào khác ngoài việc phải đáp trả thích đáng.
Theo Phương Đăng (theo VOR) (Phương Đăng (theo VOR))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ông Tuấn, anh Quý thành lập Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp...
Tòa phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP.HCM chính thức tuyên giữ nguyên...
Tại Quyết định 1204/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ông Phùng...