Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 10:13 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 06/05/2014 16:33 PM (GMT+7)

Giao tranh ác liệt, Ukraine đóng cửa sân bay ở miền Đông

Sân bay ở Donetsk, phía đông Ukraine đã bị đóng cửa trong bối cảnh quân đội chính phủ đẩy mạnh tấn công các lực lượng ủng hộ Nga trong khu vực, khiến hàng chục người thiệt mạng.

   
Theo hãng tin AP, các chuyến bay từ sân bay Donetsk, một thành phố lớn được xem là điểm nóng bất ổn ở Đông Ukraine, cách phía nam Slavyansk khoảng 120 km hôm nay đều bị đình chỉ.

Bảng hiển thị tại sân bay Donetsk sáng nay (6.5) cũng cho thấy các chuyến bay quốc tế đều bị hủy bỏ. Chỉ có các chuyến bay từ nước ngoài tới thủ đô Kiev, quá cảnh tại sân bay Donetsk vẫn hoạt động.
Sân bay
Sân bay Donetsk đã bị đóng cửa trong bối cảnh quân đội Ukraine đẩy mạnh tấn công các lực lượng ly khai ở miền Đông nước này, bao gồm Donetsk.
Trên cổng thông tin trực tuyến của mình, ban lãnh đạo sân bay cho biết, các chuyến bay bị buộc phải hủy bỏ theo lệnh của chính phủ. Không rõ khi nào thì sân bay sẽ hoạt động bình thường trở lại. Một phát ngôn viên sân bay xác nhận, bà chưa nhận được thông báo về việc sân bay phải đóng trong bao lâu. Trước đó, chính quyền Ukraine cũng đơn phương cấm các hãng hàng không Nga thực hiện chuyến bay tới Donetsk.

Tuy nhiên, về phần mình, chính phủ Ukraine lại tuyên bố, họ không biết việc sân bay Donetsk đóng cửa.

Việc sân bay Donetsk bị đóng cửa diễn ra trong bối cảnh chính quyền Kiev đang đẩy mạnh chiến dịch quân sự nhằm trấn áp người biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở miền Đông Ukraine, trong đó bao gồm khu vực Donetsk.
Giao tranh ác liệt đang diễn ra ở thành phố Kramatorsk, Đông Ukraine
Giao tranh ác liệt đang diễn ra ở thành phố Kramatorsk, Đông Ukraine khi quân đội chính phủ đẩy mạnh tấn công các lực lượng ly khai, nỗ lực giành lại quyền kiểm soát khu vực.

Hôm nay (6.5), Bộ Nội vụ Ukraine thông báo, 30 tay súng thuộc lực lượng ly khai bị bắn chết trong cuộc giao tranh tại Slavyansk, miền Đông nước này. Trước đó, quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết, 4 binh sỹ Ukraine đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong các cuộc giao tranh ác liệt hôm qua (5.5) tại Slavyansk.

Quân đội Ukraine đang vật lộn để giành lại quyền kiểm soát miền Đông bất ổn, nơi các lực lượng ủng hộ Nga đã chiếm giữ các tòa nhà chính quyền, trụ sở cảnh sát trên ít nhất hàng chục thành phố và đang nỗ lực chống trả các cuộc tấn công của quân đội trung thành với chính phủ.
Theo Phương Đăng (theo AP) (Phương Đăng (theo AP))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...
Dù năm nay đã hơn 80 tuổi, nhưng khi nói về người học trò cũ của...