Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 11:54 AM (GMT+7)

Giao tranh dữ dội ở Đông Nam Ukraine, cả trăm binh sĩ thương vong trong 24 giờ

authorPhương Đăng (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 12/07/2014 12:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng tin Interfax của Ukraine đưa tin, đã có tới 23 binh sĩ thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương chỉ trong vòng 24 giờ qua khi giao tranh nổ ra dữ dội tại miền Đông Nam bất ổn của nước này.

   

 giao tranh du doi o dong nam ukraine, ca tram binh si thuong vong trong 24 gio hinh anh 1

Lượng lượng ly khai ở Donetsk, Đông Ukraine. Ảnh: Reuters.

Interfax dẫn lời ông Andriy Lysenko, Phát ngôn viên của Trung tâm thông tin của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia cho biết, 19 binh sĩ trong số đó thuộc các lực lượng vũ trang, 4 người còn lại là lính biên phòng.  

 “Trong 24 giờ qua, 23 thành viên tham gia các hoạt động khủng bố, bao gồm 19 người thuộc các lực lượng vũ trang Ukraine và 4 binh sĩ biên phòng đã thiệt mạng trong khi chiến đấu tại những khu vực khác nhau ở (miền Đông Nam)”, ông Andriy Lysenko tuyên bố trong một cuộc họp báo cuối ngày 11.7.

 giao tranh du doi o dong nam ukraine, ca tram binh si thuong vong trong 24 gio hinh anh 2

Hiện trường một cuộc giao tranh ở Donetsk, Đông Ukraine ngày 11.7. Rất nhiều phương tiện bọc thép của quân đội Ukraine bị phá hủy. Ảnh RT.

Trong khi đó, phát ngôn viên của chiến dịch quân sự chống lại lực lượng ly khai miền Đông Nam Ukraine, Vladyslav Selezniov cho biết, ngoài 23 binh sĩ thiệt mạng, còn có khoảng 100 người đã bị thương chỉ trong vòng 24 giờ qua.  

 giao tranh du doi o dong nam ukraine, ca tram binh si thuong vong trong 24 gio hinh anh 3

Hiện trường một cuộc giao tranh ở Donetsk, Đông Ukraine ngày 11.7. Rất nhiều phương tiện bọc thép của quân đội Ukraine bị phá hủy. Ảnh RT.

Ông Selezniov cũng cho biết, quân đội Ukraine đã triển khai các máy bay quân sự thực hiện 2 cuộc không kích nhắm vào lực lượng ly khai ở Perevalsk thuộc Luhansk ngày hôm qua 11.7. Không đề cập thương vong về phía quân ly khai, ông Selezniov tuyên bố, các cuộc không kích phá hủy một số xe bọc thép của lực lượng ly khai.
 
Trước đó, vào sớm ngày 11.7, ông Zorian Shkiriak, cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho biết, 30 binh sĩ đã thiệt mạng do bị quân ly khai pháo kích bằng nhiều hệ thống tên lửa đa nòng Grad gần làng Zelenopillia, huyện Sverdlovsk, vùng Donetsk vào sáng sớm cùng ngày.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...
Vì thua độ World Cup quá nhiều, nam thanh niên 28 tuổi mắc nợ số...