Thứ Hai, ngày 25/06/2018 13:16 PM (GMT+7)

Giáo viên đi đám, gần 1000 học sinh phải nghỉ

author Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 11:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Tôi biết việc này không hợp lý lắm nhưng do các giáo viên năn nỉ xin nghỉ để đi đưa tiễn chồng cô Hương, giáo viên trong trường về nơi an nghỉ cuối cùng nên tôi nể tình đồng ý", bà hiệu trưởng chia sẻ.

   

Để đi dự đám tang chồng của giáo viên, lãnh đạo Tiểu học Tân Bình (thị xã Đồng Xoài) đã quyết định cho trên 900 học sinh của trường nghỉ học.

Sáng 23.8, nhiều phụ huynh Tiểu học Tân Bình chở con em đến lớp đều phải quay về vì cồng trường đóng kín, sân trường vắng tanh. Một số người gọi điện cho giáo viên chủ nhiệm thì nhận được câu trả lời ngắn gọn: "Hôm nay trường nghỉ học để giáo viên đi dự đám tang người thân của cô giáo trong trường. Phụ huynh thông cảm, thứ bảy sẽ dạy bù".

 giao vien di dam, gan 1000 hoc sinh phai nghi hinh anh 1
Trường tiểu học đóng cửa sáng 23/8 vì giáo viên bận đi dự đám ma

Nhiều phụ huynh tỏ rõ thái độ bức xúc và không đồng tình với việc làm của lãnh đạo trường Tân Bình. "Trường bất ngờ nghỉ dạy vào ngày thường khiến công việc của gia đình tôi bị xáo trộn rất nhiều. Bình thường giờ này tôi ở cơ quan thì giờ phải xin nghỉ ở nhà trông con", chị Nguyễn Thị Hồng giãi bày.

Bà Trần Thị Sáng, Hiệu trưởng Tiểu học Tân Bình xác nhận việc trường cho các giáo viên nghỉ học để đi dự đám tang.

"Tôi biết việc này không hợp lý lắm nhưng do các giáo viên năn nỉ xin nghỉ để đi đưa tiễn chồng cô Hương, giáo viên trong trường về nơi an nghỉ cuối cùng nên tôi nể tình đồng ý", bà Sáng chia sẻ.

Theo bà Sáng, trường đã viết đơn xin phép lãnh đạo Phòng Giáo dục thị xã Đồng Xoài và được đồng ý cho nghỉ thứ năm và chuyển sang dạy bù vào thứ bảy. "Việc này chúng tôi cũng thông báo cho học sinh nhưng có lẽ do một số em quên không về báo lại với gia đình", bà hiệu trưởng cho biết thêm.

Tiểu học Tân Bình có 48 giáo viên và hơn 900 học sinh, trong đó có hơn 700 em học bán trú.

Theo Vnexpress

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...