Thứ Hai, ngày 17/12/2018 02:45 AM (GMT+7)

Giết người, đốt xác ở Sài Gòn, ra tận Hà Nội… đầu thú

authorDương Thanh Chủ Nhật, ngày 21/06/2015 21:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ấm ức chuyện bạn lấy điện thoại dùng nhưng không hỏi ý kiến, Bảo nổi “máu khùng” dùng tuýp sắt đánh chết nạn nhân rồi kéo vào nhà vệ sinh châm lửa đốt, sau đó bỏ trốn cách nơi gây án hơn 1.700km.

   

Chiều 21.6, đại tá Nguyễn Văn Quý – Trưởng Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, vừa di lý đối tượng Vắn Cống Bảo (23 tuổi, quê Đồng Nai) từ Hà Nội vào TP.HCM để điều tra về hành vi giết người đốt xác phi tang.

Nạn nhân của Bảo là anh Trương Bá Lộc (25 tuổi, quê Trà Vinh).

Theo cơ quan công an, vụ án mạng xảy ra tại xưởng sản xuất bao bì nhựa T.V.P ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh do chị L.T.M.H. (19 tuổi) làm chủ. Cả đối tượng Bảo cùng nạn nhân Lộc đều làm công nhân ở xưởng này.

Theo hồ sơ, sáng 19.6, chị H. đến xưởng để kiểm tra, nghe Bảo cự cãi với Lộc về việc anh Lộc lấy điện thoại di động của Bảo dùng nhưng không xin phép. Cả 2 lớn tiếng, lao vào đánh nhau. Khi được chị H. can ngăn, hai công nhân không cự cãi nữa, tiếp tục trở lại làm việc, chị H. ra về.

Được chủ xưởng khuyên nhủ nhưng Bảo vẫn ấm ức chuyện chiếc điện thoại nên nghĩ kế hoạch giết anh Lộc. Bảo bỏ ra ngoài mua một can dầu hỏa và cầm một ống tuýp sắt về xưởng. Do trong xưởng chỉ có 2 người, lợi dụng lúc anh Lộc không để ý, Bảo lao đến dùng ống tuýp đánh liên tiếp vào người anh Lộc khiến anh Lộc ngã gục xuống nền. Thấy nạn nhân không còn thở, Bảo đã kéo anh Lộc vào nhà vệ sinh tưới dầu hỏa lên rồi châm lửa đốt. Sau đó Bảo bỏ trốn.

Cũng trong buổi trưa ngày 19.6, bà T. mẹ chồng chị H. đến xưởng gọi Bảo và anh Lộc ra ăn cơm nhưng không nghe ai trả lời. Người này vào bên trong xưởng và nhà vệ sinh để kiểm tra và tá hỏa khi thấy thi thể anh Lộc cháy nham nhở nên hô hoán cho mọi người biết đồng thời báo công an.

Nhận được tin báo, công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra. Từ những chứng cứ và các nhân chứng khai báo, cơ quan công an xác định đối tượng gây ra án chính là Bảo nên truy bắt.

Đối tượng Bảo sau khi gây án, đã bắt xe đi từ TP.HCM vượt quãng đường hơn 1.700km ra Hà Nội để lẩn trốn. Tuy nhiên, khi hay tin anh Lộc chết, Bảo đã đến cơ quan công an Hà Nội đầu thú.

Công an huyện Bình Chánh sau khi di lý đối tượng Bảo về TPHCM sẽ giao cho Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH-CATP điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Xem bình luận
Chuyện bé xé ra to. Hai công nhân cùng làm cho một chủ vì chuyện không đáng lại giết người. Người...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...