Thứ Ba, ngày 22/01/2019 01:25 AM (GMT+7)

Giết người, hiếp dâm, cướp chấn động Hà Giang

author Chủ Nhật, ngày 28/08/2011 07:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi anh Đông, chị Yên chết, Đế và Nội tiếp tục vào buồng ngủ của cháu Huyền thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu, sau đó ném cháu xuống giếng nhưng Huyền kêu cứu và bị chém đến chết.

   

Hội đồng xét xử đánh giá đây là vụ án giết người, cướp tài sản, hiếp dâm đặc biệt nghiêm trọng gây chấn động ở Hà Giang.

Sáng 27.8 tại trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật tỉnh, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm hình sự vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng ở Hà Giang đối với 2 bị can: Nguyễn Văn Đế và Nguyễn Văn Nội về tội giết người, cướp tài sản và hiếp dâm.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Giang: Do không có tiền tiêu dùng cá nhân và biết gia đình anh Đặng Thành Đông, sinh 1968, trú quán tại thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) có nhiều tài sản.

Khoảng 23 giờ 30 phút ngày 20.1.2011, Nguyễn Văn Đế, sinh 1986 và Nguyễn Văn Nội, sinh 1992, dân tộc Tày đều thường trú tại xã Phương Độ (thành phố Hà Giang) là hai anh em họ đã dùng gậy, dao đánh chém liên tiếp vào đầu, người anh Đặng Thành Đông làm anh Đông tử vong. Sau đó Đế, Nội gọi chị Dư Thị Yên (vợ anh Đông) ra bên ngoài vườn tiếp tục dùng gậy đánh vào đầu làm chị Yên chết ngay tại chỗ.

  giet nguoi, hiep dam, cuop chan dong ha giang hinh anh 1
Hai đối tượng Đế và Nội tại phiên tòa lưu động

Sau khi vợ chồng anh Đông, chị Yên chết, Đế và Nội tiếp tục vào buồng ngủ của cháu Đặng Thị Huyền, sinh ngày 8.1.1995 (con gái anh Đông mới được 16 tuổi 12 ngày) dùng dao đe dọa và thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu Huyền.

Thực hiện xong Đế và Nội khiêng cháu Huyền ném xuống giếng nước của gia đình nhưng cháu Huyền kêu cứu nên Nội xuống giếng dùng dao chém nhiều nhát vào đầu, người làm cho cháu Huyền tử vong. Cả hai tên sát thủ Đế và Nội tiếp tục lục soát tài sản trong nhà anh Đông lấy được 7 triệu đồng và 3 chiếc điện thoại di động. Trị giá toàn bộ tài sản hai bị can đã chiếm đoạt 10.020.000 đồng.

Theo hội đồng xét xử đây là vụ án giết người, cướp tài sản, hiếp dâm đặc biệt nghiêm trọng đã gây chấn động ở Hà Giang vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán Tân Mão - 2011. Các bị can Nguyễn Văn Đế, Nguyễn Văn Nội đã bàn bạc, chuẩn bị công cụ phương tiện sau đó giết chết vợ chồng anh Đặng Thành Đông nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra sau khi giết người và lấy được tài sản rồi, các bị can lại tiếp tục thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu Đặng Thị Huyền và sau đó giết chết cháu Huyền.

Cả hai bị can đã thực hiện hành vi giết người hàng loạt, có tính chất dã man, gây kinh hoàng cho người dân xung quanh khu vực. Các bị can đã quyết tâm thực hiện tội ác đến cùng, cố ý tước đoạt mạng sống của các nạn nhân.

Sau khi nghị án, đúng 10 giờ 45 phút ngày 27.8, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang đã tuyên: Bị cáo Nguyễn Văn Đế tử hình về tội giết người, 9 năm tù về tội hiếp dâm, 6 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hình phạt chung là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Văn Nội tử hình về tội giết người, 8 năm tù về tội hiếp dâm, 5 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hình phạt chung là tử hình. Ngoài ra hai tên Đế và Nội phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền là: 210.600.000 đồng.

Được nói lời sau cùng, cả hai bị cáo Nguyễn Văn Đế và Nguyễn Văn Nội đều cảm thấy ân hận và mong muốn có cơ hội làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, với tội ác nghiêm trọng mà bọn chúng đã gây ra, cả hai tên Đế và Nội đã tự tước đoạt sinh mạng quý giá của mình.

Theo ANTĐ

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...