Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 10:32 AM (GMT+7)

Giết người qua lời kể, lãnh 13 năm tù

author C.Tuấn (Người lao động) Thứ Năm, ngày 18/06/2015 07:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nghe bạn kể lại chuyện đánh nhau với người khác, Sang nổi máu “anh hùng” liền lấy dao đi trả thù cho bạn. Hậu quả, 1 người tử vong, Sang lãnh án tù về tội giết người.

   
Chiều 17- 6, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Sóc Trăng đã tuyên phạt 13 năm tù về tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích” đối với bị cáo Nguyễn Thanh Sang (SN 1992, ngụ xã Liêu Tú, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng). Đồng phạm với Sang là Vưu Đức Công (sinh ngày 6-2-1996) nhận mức án 6 năm tù.

Hồ sơ vụ án cho thấy, vào khoảng 16 giờ ngày 30-10-2014, do có mâu thẫn từ trước, khi đến đổ xăng, Công gặp Đặng Văn Hận (SN 1996) và Tô Văn Nhí (SN 2000) nên phát sinh cự cãi và đánh nhau.

Về chòi giữ tôm của mình, Công kể lại chuyện đánh nhau cho bạn bè nghe, trong đó có Sang. Nổi máu “anh hùng”, Sang về nhà lấy một dao bấm bỏ vào túi quần đi tìm Hận và Nhí để trả thù cho Công.

Gặp nhau, khi bị Hận dùng nón bảo hiểm đánh, Sang móc dao đâm Hận 2 nhát trúng vào sườn phải và ngực trái.

Hận bỏ chạy một đoạn thì gặp Công. Công lấy dao thủ sẵn trong người đâm vào cổ Hận rồi bỏ chạy. Chạy được một đoạn, Công gặp Nhí và bị Nhí dùng chân đạp nhưng không trúng. Thấy vậy, Sang dùng dao đâm vào bụng Nhí một nhát rồi tiếp tục bỏ chạy.

Hậu quả, Hận tử vong sau khi được bạn bè đưa đến bệnh viện cấp cứu. Riêng Nhí bị thương tật 35%.

 giet nguoi qua loi ke, lanh 13 nam tu hinh anh 1

 


Đồng phạm với Sang, Công (bên phải) nhận mức án 6 năm tù nhờ chưa đủ 18 tuổi tại lúc gây án


Gây án xong, Công và Sang bỏ trốn nhưng sau đó được gia đình đưa ra đầu thú.

Tại phiên tòa, Sang và Công thành khẩn khai báo và xin lỗi gia đình nạn nhân. Xét thấy bị hại cũng có phần lỗi nên HĐXX đã tuyên Sang mức án 10 năm tù về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Do tại thời điểm gây án, Công chưa đủ 18 tuổi nên HĐXX tuyên phạt bị cáo này 6 năm tù về tội “Giết người”.

Ngoài hình phạt tù, HĐXX còn buộc 2 bị cáo Sang và Công còn liên đới chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho gia đình Hận và Nhí gần 200 triệu đồng.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...