Thứ Hai, ngày 22/10/2018 23:34 PM (GMT+7)

Giết người rồi đổ tội cho em ruột

author Thứ Tư, ngày 16/06/2010 09:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lần đưa ra xét xử trước đó, Tô Thanh Hoàng bị tuyên án tử hình nhưng Hoàng phản cung, cho rằng em trai ruột của mình là Tô Văn Hiện, 12 tuổi, giết người nên vụ án được trả hồ sơ điều tra lại.

   

Ngày 14/6, TAND tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Tô Thanh Hoàng, 30 tuổi, ngụ xã Định Yên, huyện Lấp Vò, án tù chung thân về tội giết người và cướp tài sản.

Vụ án trở nên phức tạp khi trước đây, trong lần đưa ra xét xử, HĐXX đã tuyên phạt Tô Thanh Hoàng mức án tử hình nhưng Hoàng đã phản cung, cho rằng em trai ruột của mình là Tô Văn Hiện (12 tuổi) giết người chứ không phải Hoàng nên vụ án được trả hồ sơ điều tra lại.

Sau thời gian điều tra lại, cơ quan CSĐT đã làm rõ toàn bộ vụ việc và chuyển hồ sơ đề nghị truy tố đối với Hoàng.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Đồng Tháp, khoảng 12h trưa 27/5/2007, Hoàng thấy cháu Nguyễn Văn Sách (7 tuổi, ngụ cùng địa phương), đi một mình ra ruộng, trên tay có đeo nhẫn vàng, Hoàng nảy sinh ý định giết cháu Sách để chiếm đoạt chiếc nhẫn.

Hoàng đi theo cháu Sách ra đến mé mương thì đẩy cháu Sách xuống mương, sau đó dùng hai tay đè đầu nạn nhân xuống nước cho đến chết rồi đem xác nạn nhân giấu vào ống bọng và lấy chiếc nhẫn vàng đem cất giấu.

Theo CAND
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...