Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 09:52 AM (GMT+7)

Giết người trong xe CRV, cựu Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy lĩnh án

authorXuân Lực Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 18:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Là người trực tiếp đâm ông Kiều Hồng Thành dẫn tới tử vong, “sát thủ” Hoàng Anh Tuấn nhận án tử hình. Trong khi đó, bị cáo Lê Trung Kiên, cựu Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy (Hà Nội) nhận án 12 năm tù giam.

   

Chiều nay, 11.6, HĐXX TAND TP. Hà Nội đã đưa ra phán xét với 5 bị cáo trong vụ án sát hại ông Kiều Hồng Thành - Giám đốc Công ty CP Xây dựng thương mại Hằng Anh.

Trong vụ án sát hại ông Thành, có 4 bị can bị truy tố về tội “Giết người” gồm: Nguyễn Kim Bình (44 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội), Hoàng Anh Tuấn (35 tuổi, Sóc Sơn, Hà Nội), Lê Hồng Thuận (23 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) và Lê Trung Kiên (44 tuổi, cựu Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy, Hà Nội).

Bị cáo Nguyễn Quốc Văn (52 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thương mại tổng hợp và Kinh doanh bất động sản; ở Cầu Giấy) bị truy tố về tội “Không tố giác tội phạm”.

 giet nguoi trong xe crv, cuu pho ban to chuc quan uy cau giay linh an hinh anh 1
Các bị cáo Kiên, Bình và Văn (từ trái qua phải) trước vành mòng ngựa 

 

Trên cơ sở xem xét toàn diện vụ án, HĐXX cho rằng, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm tính mạng của công dân được pháp luật bảo vệ, gây hoang mang dư luận. Vì vậy, cần có bản án nghiêm khắc dành cho các bị cáo.

Theo HĐXX, hành vi của Hoàng Anh Tuấn là đặc biệt nghiêm trọng. Khi được Bình thuê đánh dằn mặt ông Thành, Tuấn nhận lời ngay. Bị cáo Tuấn còn là người trực tiếp chuẩn bị hung khí để sát hại ông Thành và có nhân thân xấu.

Về bị cáo Lê Hồng Thuận, HĐXX cho rằng, Thuận tỏ ra tích cực giúp sức Tuấn sát hại ông Thành. Nhưng sau khi gây án, Thuận đã ra cơ quan công an đầu thú, khai nhận thành khẩn, giao nộp số tiền bất chính đã nhận từ Bình.

Đánh giá hành vi của bị cáo Bình, HĐXX cho rằng, bị cáo Nguyễn Kim Bình thuê Tuấn và Thuận đánh dằn mặt ông Thành dẫn tới hậu quả nghiêm trọng. Sau khi xảy ra vụ án, Bình đã thành khẩn khai báo tại cơ quan điều tra và tòa, gia đình bị cáo cũng đã đền bù một phần thiệt hại cho gia đình bị hại nên coi đây là tình tiết giảm nhẹ.

Trong khi đó, bị cáo Kiên đồng ý để Bình cho đàn em đánh dằn mặt ông Thành. Tuy nhiên, bị cáo đã tỏ ra thành khẩn khai báo và tỏ ra ăn năn hối cải sau khi vụ án xảy ra. Trước khi phạm tội, bị cáo Kiên là cán bộ Nhà nước, có nhiều thành tích xuất sắc nên đây coi là tình tiết giảm nhẹ.

Bị cáo Văn khi bị triệu tập đã không thừa nhận và khai báo ra Lê Trung Kiên. Tuy nhiên, sau đó bị cáo đã tỏ ta hối cải. Bản thân bị cáo phạm tội lần đầu.

 giet nguoi trong xe crv, cuu pho ban to chuc quan uy cau giay linh an hinh anh 2
Bị cáo Hoàng Anh Tuấn lĩnh án tử hình 

 

Cuối cùng, HĐXX tuyên phạt bị cáo Tuấn mức án tử hình về tội “Giết người”. Cùng tội danh trên, bị cáo Bình và Thuận mỗi người nhận 20 năm tù giam, bị cáo Lê Trung Kiên phải chịu mức án 12 năm tù giam.

Bị cáo Nguyễn Quốc Văn nhận mức án 12 tháng tù giam về tội “Không tố giác tội phạm”.

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX tuyên các bị cáo phải bồi thường số tiền hơn 200 triệu đồng. Buộc các bị cáo phải bồi thường các khoản về tổn thất tinh thần và phải cấp dưỡng cho các con của ông Thành đến khi các cháu đủ 18 tuổi...

Theo cáo trạng, ông Kiều Hồng Thành và Nguyễn Quốc Văn có quan hệ làm ăn với nhau trong lĩnh vực xây dựng.

Quá trình làm ăn, Văn nợ ông Thành số tiền khoảng 2 tỷ đồng. Trong khi ông Thành lại mượn của Văn 2 chiếc máy lu từ năm 2013. Cả hai bên đều đòi nhau nhiều lần, nhưng chưa thống nhất để trả.

Tháng 6.2014, ông Thành đã thuê Bùi Minh Chuyên nhắn tin đe dọa và ném chất bẩn vào nhà ở và trụ sở công ty của Văn.

Gần cuối tháng 7.2014, nghe được chuyện, Lê Trung Kiên (là bạn của vợ chồng Văn) đã cùng với Nguyễn Kim Bình và một người đàn ông khác đến nhà ông Thành để chốt nợ, nhưng không thành công. Trong cuộc gặp, Bình còn bị ông Thành dùng lời lẽ không hay nói lại.

Sau đó, Kiên nhiều lần liên lạc với vợ của Văn và được biết họ vẫn thường xuyên bị nhắn tin đe dọa. Trong một lần xem được nội dung tin nhắn đe dọa, Kiên đã tự ý gọi điện cho Bình và thống nhất nhờ người đánh dằn mặt ông Thành.

Thời gian đó, Bình cũng tức tối về thái độ của ông Thành và muốn giúp Kiên nên đã nhờ bạn tù là Tuấn tìm người đánh dằn mặt.

Ngày 3.8.2014, Tuấn rủ Thuận cùng tham gia, sau đó hai bên thoả thuận với Bình giá 30 triệu đồng để gây án.

7h15 ngày 5.8.2014, khi ông Thành lái xe ô tô đến trước cửa số nhà 47 đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Thuận điều khiển xe máy chở Tuấn tạt ngang xe ô tô của ông Thành để bắt ông Thành dừng xe. Khi ông Thành dừng xe thì Tuấn dùng dao nhọn đâm liên tiếp 2 nhát khiến ông này tử vong ngay tại chỗ.

Đối với Chuyên, tuy đã có hành vi nhắn tin đe dọa và ném chất bẩn vào nhà ở và trụ sở công ty của Văn, nhưng chưa đủ cấu thành hình sự nên cơ quan công an ra quyết định xử phạt hành chính.

Xem bình luận
Đem đi bắn tất, bỏ tù làm gì cho tốn cơm.
Bình luận có 0 phản hồi
Một Phó ban Tổ chức Quận ủy lại đi giúp bạn câu kết với bọn xã hội đen giết người, đành thân bại...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Gieo gặt thói quen hình thành tính cách, đó là lý do vì sao bố mẹ...