Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 19:52 PM (GMT+7)

Gió mùa đông bắc sắp tràn xuống miền Bắc

author Thứ Ba, ngày 09/04/2013 09:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Khoảng đêm về sáng 10.4, một bộ phận không khí lạnh sẽ tác động đến thời tiết phía Đông Bắc Bộ, sau đó mưa và gió lạnh lan tỏa đến phía Tây Bắc Bộ, cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc trung Trung Bộ.

   
 

Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết: Hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm về sáng 10.4, bộ phận không khí lạnh này sẽ tác động đến thời tiết phía Đông Bắc Bộ, sau đó mưa và gió lạnh lan tỏa đến phía Tây Bắc Bộ, cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có giông. Người dân các tỉnh thành, nhất là khu vực vùng núi cần đề phòng có thể xảy ra lốc tố, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa giông.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) từ gần sáng 10.4 trở đi có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động rất mạnh, sóng biển cao khoảng 4-6m, rất nguy hiểm đối với tàu thuyền. Vùng đồng bằng và ven biển trời chuyển rét nhẹ. Sau đêm và sáng trời rét, vùng núi trời rét khá sâu, các vùng núi cao có nơi rét đậm, rét hại.

Không khí lạnh về gây nhiệt độ thấp nhất phía Đông Bắc Bộ lại giảm xuống 16-18 độ C, vùng núi trong khoảng 13-15 độ C. Phía Tây Bắc Bộ phổ biến từ 17-19 độ C, vùng núi 12-14 độ C, Vùng núi cao các tỉnh biên giới phía bắc có nơi giảm tới 8-10 độ C.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả kiểm tra cho thấy có 57 cán bộ, công chức, viên chức thuộc...
Ngày 19.1, một thanh niên tử vong được phát hiện ở bên lề đường,...
Sự việc trên xảy ra tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm...