Thứ Năm, ngày 18/10/2018 10:05 AM (GMT+7)

Giở thói côn đồ, đâm bạn tù suýt chết

author Thứ Sáu, ngày 25/06/2010 07:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến giờ nghỉ trưa, khi về đến khu nhà nghỉ ốm của phạm nhân, thấy Lâm từ trong phòng đi ra, Hoàng lập tức xông đến túm tóc, rút dao đâm nhiều nhát...

   

Vũ Hữu Hoàng, sinh 1978, ở khu I thị trấn Tiên Lãng, đang chấp hành hình phạt chung thân về tội giết người tại Phân trại số 3, Trại giam Xuân Nguyên.

Trong sinh hoạt, Hoàng và Bùi Việt Lâm, sinh 1978, ở cùng phân trại, phát sinh mâu thuẫn mà theo Hoàng bắt nguồn từ việc cá độ bóng đá. Lâm nợ Hoàng 500.000đ nhưng mới trả được 200.000đ, còn 300.000đ Lâm chưa trả nên Hoàng nảy ý định đánh Lâm để dằn mặt.

Ngày 3-12-2009, Hoàng đi gặp mặt gia đình về, đến cửa khu buồng giam Đội 28, phân trại số 3, thì thấy gói giấy, trong có hai dao nhọn vứt ở gốc cây xanh bèn đem về giấu trong buồng phạm nhân. Sáng 7-12-2009, được phân công đi lao động ở hội trường, Hoàng mang theo dao.

Đến giờ nghỉ trưa, khi về đến khu nhà nghỉ ốm của phạm nhân, thấy Lâm từ trong phòng đi ra, Hoàng lập tức xông đến túm tóc, rút dao đâm nhiều nhát. Lâm hô hoán và cán bộ quản giáo đã bắt giữ tên Hoàng cùng tang vật là hai con dao.

Trại giam Xuân Nguyên đã đưa phạm nhân Lâm đi cấp cứu. Giám định pháp y kết luận: Lâm có 9 vết thương ở vùng, đầu, cổ, mặt, làm giảm 28% sức lao động.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng khai mục đích đâm Lâm bị thương là để trả thù. Căn cứ các tài liệu điều tra thì lời khai của Hoàng về nguyên nhân đâm phạm nhân Lâm là không có cơ sở, thể hiện rõ tính chất côn đồ của hành vi phạm tội.

Vừa qua TAND huyện Thuỷ Nguyên đưa vụ án ra xét xử, tuyên phạt Vũ Hữu Hoàng 5 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, tổng hợp với hình phạt chung thân về tội giết người, buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là chung thân.

Theo ANHP
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...