Thứ Năm, ngày 13/12/2018 09:48 AM (GMT+7)

Giỏi như lính trinh sát 32

author Chủ Nhật, ngày 28/08/2011 19:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trên bãi tập của Tiểu đoàn Trinh sát 32 (Bộ Tham mưu Quân khu 5), mặt trời càng đứng bóng sức nóng càng hừng hực.

   

Không để ý đến những giọt mồ hôi đầm đìa trên mặt, các cán bộ, chiến sĩ vẫn mải miết chinh phục những bài tập khó. Ai nấy đều rất điêu luyện, chính xác trong từng đường quyền, thế võ. Trinh sát đặc nhiệm treo mình trên dây, vượt nhà cao tầng... khéo léo, thuần thục.

Đại úy Châu Hồng Ngân - Chính trị viên Tiểu đoàn, cho biết: "Được Quân khu đầu tư 200 triệu đồng, đơn vị mới khánh thành và đưa vào sử dụng hệ thống vật cản của trinh sát đặc nhiệm. Mặc dù còn thiếu hạng mục nhà tập đa năng 3 tầng, trước mắt vẫn phải vận dụng nhà ở để tập, nhưng được như thế là chúng tôi phấn khởi rồi, bởi đã có cơ sở vật chất tương đối đồng bộ bảo đảm cho huấn luyện chuyên sâu".

 gioi nhu linh trinh sat 32 hinh anh 1
Tổ trinh sát đặc nhiệm khắc phục vật cản trong thành phố.

Trung úy Trương Hoài Ninh với thâm niên 6 năm làm trinh sát viên tâm sự: "Người lính đặc nhiệm không những cần sức khỏe dẻo dai, sự nhanh nhẹn, mưu trí khi vượt qua các chướng ngại vật, sự bố phòng của quân địch, bảo đảm "đi không dấu, nấu không khói, nói không tiếng"... mà còn phải sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị như súng AK, K54, K59, dăm găm, bản đồ, ống nhòm, la bàn, dây móc.

Và điều quan trọng hơn cả là sự tinh nhuệ về bản lĩnh chính trị, tư duy nghiệp vụ, óc quan sát, phán đoán chính xác địch tình. Càng cọ sát thực tế, kinh nghiệm càng dày, song theo thời gian sức lực càng giảm sút. Để khắc phục bất cập này, chúng tôi thường nhắc nhau rèn, rèn nữa, rèn mãi".

Trung úy Bùi Đông Nhựt- Phó Đại đội trưởng quân sự Đại đội trinh sát đặc nhiệm cho chúng tôi biết, cán bộ, chiến sĩ ở đây mỗi người một quê, nhưng yêu thương, gắn bó với nhau như ruột thịt. Đặc biệt, ai cũng có ý thức tự giác chấp hành kỷ luật, tận tậm tận lực, đoàn kết hiệp đồng chặt chẽ ở đơn vị cũng như lúc cơ động làm nhiệm vụ.

Không ngại đổ mồ hôi trên bãi tập, qua các đợt diễn tập hàng năm, lính trinh sát "Ba Hai" luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm bí mật, an toàn. Năm 2008, tại Hội thi trinh sát đặc nhiệm toàn quân, Tiểu đoàn Trinh sát 32 giành 2 giải ba đồng đội về kỹ thuật đánh bắt địch và kỹ thuật bí mật vận động tiếp cận địch, giải nhì cá nhân bắn K54.

Trong các kỳ hội thao thể dục thể thao của Bộ Tham mưu, Quân khu, bộ đội trinh sát luôn gặt hái nhiều huy chương các môn bắn súng, chiến sĩ khỏe, việt dã...

Hai năm qua, Tiểu đoàn liên tục được công nhận huấn luyện giỏi, nỗ lực phấn đấu giữ vững ngôi vị lá cờ đầu phong trào thi đua quyết thắng, trong đó năm 2010 được công nhận Đơn vị quyết thắng.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...