Thứ Hai, ngày 18/06/2018 13:13 PM (GMT+7)

Giới thiệu chỉ số mới đo mức tăng trưởng của Việt Nam

authorV.P.S Thứ Sáu, ngày 11/07/2014 17:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tập đoàn ngân hàng ANZ và tập đoàn nghiên cứu thị trường Roy Morgan vừa giới thiệu Chỉ số Niềm Tin người Tiêu dùng hàng tháng tại Việt Nam. 

   

Khảo sát này sẽ đánh giá chính xác diễn biến của phân khúc tiêu dùng đang phát triển mạnh của Việt Nam khi chi tiêu cá nhân đang ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng và ổn định góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nói chung của Việt Nam

Ông Glenn Maguire, Chuyên gia Kinh tế trưởng khu vực châu Á Thái Bình Dương của ngân hàng ANZ cho biết, Việt Nam là nền kinh tế có tầng lớp trung lưu hình thành và phát triển nhanh hơn bất cứ nền kinh tế nào ở châu Á, bao gồm cả Trung Quốc. Sự kết hợp của tốc độ tăng trưởng mạnh hơn, nguồn nhân lực dồi dào hơn và tăng trưởng mạnh về hiệu suất lao động sẽ đều góp phần củng cố sức tăng trưởng nhanh của tầng lớp tiêu dùng tại Việt Nam. ANZ ước tính, Việt Nam sẽ có thêm khoảng 2 triệu người tiêu dùng mỗi năm gia nhập vào tầng lớp tiêu dùng trung lưu và đây chính là động lực nội địa quan trọng thúc đầy tăng trưởng kinh tế.

Tổng Giám Đốc ngân hàng ANZ Việt Nam, ông Tareq Muhmood chia sẻ: “Việt Nam có lợi thế dân số trẻ, là nước đông dân đứng thứ 4 châu Á với 1/3 dân số có độ tuổi dưới 20. Đây là nền tảng vững chắc cho sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc tiêu dùng cá nhân. Cùng với đó là sự gia tăng thu nhập bình quân tại Việt Nam khoảng 10% mỗi năm, chúng tôi tin rằng sự phát triển kinh tế của Việt Nam sẽ đi theo hướng tái cân bằng và ít phụ thuộc vào xuất khẩu và đầu tư hơn trong vòng 10 năm tới.”

ANZ và Roy Morgan đã đưa ra Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng tại Úc, New Zealand, Indonesia, Trung Quốc và Việt Nam và có kế hoạch sẽ tiếp tục thực hiện tại 5 quốc gia châu Á khác nơi ANZ đang hoạt động trong vài tháng tới.

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHỈ SỐ NIỀM TIN NGƯỜI TIÊU DÙNG VIỆT NAM THÁNG  6.2014:

  • Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam  theo ANZ - Roy Morgan đã tăng trở lại đạt 131,0 (tăng 7,7 điểm) vào tháng Sáu. Chỉ số này hiện chỉ cao trên mức trung bình của năm 2014 là 130,5.
  • Mức tăng chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam trong tháng này chủ yếu được tác động bởi sự cải thiện niềm tin về tình hình tài chính cá nhân của người Việt.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Sáng nay (17.6), tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các ý kiến...
Chiều nay (17.6), phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại...