Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:41 PM (GMT+7)

Giới thiệu Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung làm Chủ tịch Hà Nội

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 03/11/2015 11:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thường trực Thành ủy Hà Nội cho biết sẽ giới thiệu Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

   

Sáng nay (3.11), Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có buổi họp báo sau Lễ Bế mạc Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI.

Ông Đào Đức Toàn – Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy cho biết công tác nhân sự Thành ủy khóa XVI đã được chuẩn bị công phu, chu đáo, bởi đây là vấn đề TP hết sức quan tâm.

 gioi thieu thieu tuong nguyen duc chung lam chu tich ha noi hinh anh 1

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung được giới thiệu làm Chủ tịch UBND TP.Hà Nội

Ông Toàn cho biết: “Công tác nhân sự cũng nhận được sự quan tâm đóng góp của cán bộ Đảng viên và nhân dân, các đồng chí được giới thiệu tại Đại hội đều lấy ý kiến từ cơ sở, nơi cư trú. Từ khi Bộ Chính trị thông qua đề án nhân sự đến nay là 2 tháng, đến Đại hội, 85 đồng chí ứng cử đều đảm bảo quy định”.

Ban chấp hành có sự đổi mới trên 1/3, tương đương 33,8%, tỷ lệ nữ đạt 12,2%, tăng hơn nhiệm kỳ trước 2,2%. Tuổi bình quân của nhiệm kỳ này giảm 51,82 tuổi giảm xuống 50,2 tuổi. Trình độ đều từ đại học trở lên, 85% có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ.

Về câu hỏi vị trí Chủ tịch UBND TP Hà Nội sau khi ông Nguyễn Thế Thảo không tham gia Ban chấp hành Đảng bộ Hà Nội nhiệm kỳ mới, ông Đào Đức Toàn cho biết: “Về phân công công việc trong Thường trực Thành ủy, bà Ngô Thị Thanh Hằng là Phó Bí thư Thường trực, ông Nguyễn Đức Chung là Phó Bí thư. Sau Đại hội, TP Hà Nội giới thiệu ông Chung ứng cử chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Về vị trí Bí thư, Bộ Chính trị sẽ phân công Bí thư Thành ủy sau Đại hội 12 của Đảng”.

Về cơ cấu Thành ủy viên trẻ dưới 40 tuổi, ông Toàn cho biết tuy tỷ lệ còn ít, nhưng trong số 103 cán bộ nguồn của TP xây dựng tới 2020 phần lớn đều có thể đáp ứng 2-3 nhiệm kỳ nữa.

Ông Toàn cho biết: “Nhiệm kỳ này chia tay 34 cán bộ hết tuổi, cơ hội bổ sung đội ngũ còn rất nhiều. Với trách nhiệm của Phó Bí thư và Trưởng ban tổ chức, tôi sẽ tham mưu nguồn cán bộ bổ sung, xin hứa Hà Nội sẽ phấn đấu đạt được các chỉ tiêu Trung ương giao về tỷ lệ trẻ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...