Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 21:17 PM (GMT+7)

Giông lốc nhấn chìm tàu ở đảo Cô Tô

authorHoàng Anh Tuấn Chủ Nhật, ngày 05/04/2015 08:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa 4.4, trên đường chở hàng hóa từ Vân Đồn ra đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) bất ngờ tàu vận tải Minh Ngọc 01, BKS QN 1216 gặp dông lốc. Chiếc tàu chở 9 người này đã bị nhấn chìm sau đó.

   

Vị trí tàu chìm ở khu vực Hòn Đuôi Chuột cách đảo Cô Tô khoảng 1 km. Theo lời kể của thuyền viên, sóng lớn đẩy nước tràn vào tàu làm chết máy khiến tàu bị chìm dần.

Chiếc tàu chìm có tải trọng 10 tấn. 9 người đi trên tàu gồm 4 thuyền viên người huyện Vân Đồn là chủ tàu Hoàng Văn Liềm (SN 1968), thuyền trưởng Điệp Văn Đoàn (SN 1979) và 2 thuyền viên. 5 người còn lại đi cùng tàu đều ở huyện Cô Tô, trong đó có 2 người là nam và 3 người là nữ.

 giong loc nhan chim tau o dao co to hinh anh 1
Lãnh đạo huyện Cô Tô thăm hỏi và hỗ trợ cho chủ phương tiện 10 triệu đồng (Ảnh: Thu Hằng) 

 

Do nhận được tín hiệu cứu nạn kịp thời, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của huyện Cô Tô đã khẩn trương huy động tối đa lực lượng dùng xuồng cứu hộ của công an huyện tổ chức cứu nạn.

Sau 1 giờ đồng hồ đã cứu vớt thành công tất cả 9 người đi trên tàu gặp nạn. Sau khi được sơ cứu trên bờ, sức khỏe của 9 người này đã ổn định, bình thường.

Ông Hoàng Bá Nam - Bí thư Huyện ủy Cô Tô cùng lãnh đạo huyện đã thăm hỏi, động viên những người bị nạn và hỗ trợ cho chủ phương tiện 10 triệu đồng.

Hiện lực lượng chức năng tiếp tục triển khai các phương án trục vớt phương tiện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...