Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:21 PM (GMT+7)

Giữ bí mật công tác chấm thi

authorTùng Anh Thứ Năm, ngày 07/07/2016 11:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là 1 trong những nội dung vừa được Bộ GDĐT chỉ đạo trong công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2016.

   

 giu bi mat cong tac cham thi hinh anh 1

Theo đó, Bộ yêu cầu, Chủ tịch Hội đồng thi chỉ đạo trực tiếp việc làm phách và bảo đảm an toàn, bảo mật của số phách; tổ chức nghiên cứu, thảo luận kỹ về đáp án, hướng dẫn chấm, biểu điểm; thực hiện nghiêm túc quy định chấm chung để thống nhất trong chấm thi. Việc chấm thi được thực hiện theo quy trình chấm hai vòng độc lập và tại hai phòng chấm riêng biệt. Cuối cùng là thực hiện đúng các quy định về cách ghi điểm và quy điểm

Ngoài ra, phải thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi của mỗi môn thi, theo cùng tiến độ chấm của Ban Chấm thi. Bộ nhấn mạnh yêu cầu các cán bộ chấm thi giữ bí mật, không được cung cấp thông tin về hoạt động của Ban Chấm thi và nội dung bài làm của thí sinh, ngoài các báo cáo chính thức của Ban Chấm thi. Việc chấm thi phải hoàn thành trước ngày 20.7.2016.

Về việc công bố kết quả thi, Thứ trưởng Bộ GD ĐT Nguyễn Vinh Hiển yêu cầu: Các Hội đồng thi phải chuẩn bị tốt hạ tầng công nghệ thông tin, nhất là hệ thống máy chủ và đường truyền; làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, ưu tiên đường truyền cho việc công bố kết quả thi, bảo đảm không xảy ra nghẽn mạng khi công bố kết quả thi. Chậm nhất vào ngày 20.7.2016 dữ liệu kết quả chấm thi của Hội đồng thi phải được cập nhật vào Hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...