Thứ Hai, ngày 17/12/2018 05:28 AM (GMT+7)

Giúp đỡ người nghèo vui đón tết

author Thứ Sáu, ngày 04/01/2013 10:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Thủ tướng cũng yêu cầu tổ chức tốt việc thăm hỏi, động viên vật chất, tinh thần cho các gia đình nghèo, đối tượng chính sách, người neo đơn, cơ nhỡ trên địa bàn để mọi người đều được vui xuân, đón Tết.

   

Tại Công điện triển khai công tác phục vụ dịp Tết Nguyên đán ban hành hôm 3.1, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ NNPTNT, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư rà soát các kế hoạch bảo đảm nguồn hàng, cung ứng hàng hóa để trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ đáp ứng đủ, kịp thời mọi nhu cầu hàng hóa của nhân dân, bảo đảm bình ổn thị trường và giá cả.

“Không để thiếu hàng, sốt giá, nhất là các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, chất đốt, lương thực, thực phẩm (thịt gia súc, gia cầm, rau củ quả) và các mặt hàng khác phục vụ nhu cầu Tết” - công điện nêu. Trong đó, chú trọng việc cung ứng hàng hóa đến vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, biên giới, hải đảo...

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ LĐTBXH, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư chỉ đạo cơ quan chức năng thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước; tổ chức tốt việc thăm hỏi, động viên vật chất, tinh thần cho các gia đình nghèo, đối tượng chính sách, người neo đơn, cơ nhỡ trên địa bàn để mọi người đều được vui xuân, đón Tết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...