Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 14:30 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 08/10/2013 19:16 PM (GMT+7)

Gỡ

Xe đạp điện là phương tiện giao thông ưa chuộng của học sinh hiện nay. Giờ đi học và giờ tan học cứ gọi là rợp đường xe đạp điện. Nhưng do chưa quản lý tốt, xe đạp điện lại đang trở thành một trong những ẩn họa tai nạn giao thông.

   
Vì xe này không cần biển số, không cần bằng lái, mà tốc độ có thể đạt đến 50 km/giờ, trong khi học sinh lại có thói quen đi xe không đội mũ bảo hiểm. Mặt khác, các lực lượng quản lý giao thông lại chưa chú ý xử phạt nên hiện tượng người đi xe đạp điện vi phạm Luật Giao thông, gây tai nạn cứ xảy ra nhan nhản. Nhiều người than khó, vì học sinh đi học không có tiền đóng phạt, lại không thể giam xe vì xe không giấy tờ, không biển số, mà lằng nhằng thì trễ giờ học của các cháu. Lúng túng này làm sao giải quyết đây? Bác Mõ có ý kiến gì không?

MÕ: Theo Mõ tôi, việc gì khó chứ việc này không khó. Biện pháp là không giam, không giữ cái gì cả, cứ xe nào vi phạm thì… gỡ bình ắc quy ra giữ hộ các cháu, biến xe đạp điện thành xe đạp thường, rồi hẹn ngày lên đội CSGT đóng tiền phạt nhận lại ắc quy. Các cháu học sinh vi phạm hãy chịu khó lấy cơ bắp mà thay cho cơ điện vậy. Thế là xong.

Theo Mõ (Mõ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...