Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 09:20 AM (GMT+7)

Gỡ niêm phong Đơn nguyên thận BVĐK tỉnh Hòa Bình

authorXuân Tuấn Thứ Năm, ngày 06/07/2017 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 5.7, cơ quan CSĐT công an tỉnh Hòa Bình đã lập biên bản gỡ niêm phong bàn giao Đơn nguyên thận nhân tạo, Khoa Hồi sức tích cực cho BVĐK tỉnh Hòa Bình. Như vậy, sau hơn một tháng bị niêm phong phục vụ công tác điều tra, Đơn nguyên thận mới bắt đầu hoạt động trở lại.

   

 go niem phong don nguyen than bvdk tinh hoa binh hinh anh 1

Đơn nguyên thận vừa được cơ quan điều tra tháo gỡ niêm phong.

Theo BVĐK tỉnh Hòa Bình, sau khi nhận bàn giao đơn vị này sẽ tháo gỡ niêm phong toàn bộ máy chạy thận nhân tạo cũ cùng hệ thống máy móc, thiết bị có liên quan. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện để lắp đặt 11 máy chạy thận nhân tạo mới do Bộ Trưởng Bộ Y tế tặng.

Tuy nhiên, thời gian chuẩn bị và lắp đặt hệ thống máy chạy thân nhân tạo mới cũng mất không dưới 3 tháng. Do máy móc của Đơn nguyên thận vừa được tháo gỡ niêm phong, nên chưa thể hoạt động trở lại. “Chúng tôi sẽ mời các chuyên gia của bệnh viện Bạch Mai lên để đánh giá và kiểm tra lại toàn bộ hệ thống máy lọc nước và máy chạy thận một lần nữa. Khi nào toàn bộ số máy này đảm bảo an toàn, chúng tôi mới tiến hành cho chạy lại.

Như vậy để Đơn nguyên thận này hoạt động trở lại cũng phải mất quãng thời gian dài nữa”, ông Quách Thiên Tường, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình cho biết. Tuy còn phải chờ đợi nhưng thông tin gỡ niêm phong Đơn nguyên thận BVĐK tỉnh Hòa Bình đã giúp cho nhiều cán bộ y tế cũng như người bệnh đang làm việc và điều trị tại đây cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...