Thứ Hai, ngày 21/01/2019 10:26 AM (GMT+7)

GrabBike “nhái” tràn lan, Grab thật “cầu cứu” công an

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 04/04/2018 19:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại các bến xe, nhà ga, sân bay ở Hà Nội và TP.HCM xuất hiện GrabBike “nhái” tràn lan, mồi chài, “chặt chém” khách.

   

 grabbike “nhai” tran lan, grab that “cau cuu” cong an hinh anh 1

Tình trạng GrabBike “nhái” tràn lan khiến Grab thật phải cầu cứu” công an (ảnh minh họa)

Ngày 4.4, Grab Việt Nam vừa có văn bản gửi Phòng An ninh Kinh tế Công an TP.HCM đề nghị hỗ trợ điều tra, xử lý các đối tượng mạo danh tài xế GrabBike để mồi chài, “chặt chém” khách.

Theo Grab Việt Nam, các tài xế GrabBike “nhái” chủ yếu tập trung tại các bến xe, nhà ga, sân bay ở cả Hà Nội và TP.HCM. Những người này thường có hành vi mời, chèo kéo khách đi xe không qua ứng dụng hoặc lợi dụng hành khách không biết thông tin để nhập các điểm đi - đến, loại hình dịch vụ không rõ ràng nhằm báo giá cao hơn. Thậm chí, một số trường hợp còn ngăn cản, tấn công tài xế GrabBike thật khi đến những địa điểm này để đón, trả khách.

Tại TP.HCM, ở khu vực bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), tình trạng người mặc áo đồng phục GrabBike nhưng không đón khách qua ứng dụng khá đông. Mỗi khi thấy khách, các tài xế này lại ùa tới mồi chài, thậm chí giằng lấy túi đồ của khách chạy tới đặt lên xe của mình để ép họ lên xe. Mức giá mà các tài xế này đưa ra đều cao hơn so với việc đặt xe thông qua ứng dụng.

Grab Việt Nam nhận định tình trạng trên không chỉ gây mất an ninh trật tự mà đơn vị này còn bị ảnh hưởng uy tín. Grab cho rằng hành vi trên vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của đơn vị nên đã gửi văn bản đề nghị hỗ trợ điều tra.

Đại diện Grab Việt Nam khẳng định, những chuyến xe không thực hiện qua ứng dụng Grab thì không được xem là đang sử dụng dịch vụ của đơn vị này. Grab cũng khuyến cáo hành khách nên đặt xe qua ứng dụng khi muốn sử dụng dịch vụ thật của Grab. Đồng thời, hành khách cũng nên kiểm tra biển số xe và hình ảnh nhận diện của tài xế trước khi lên xe đã đặt nhằm tránh gặp những sự cố. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...