Thứ Năm, ngày 24/05/2018 06:03 AM (GMT+7)

GS Ngô Bảo Châu tọa đàm cùng 5 nhà Nobel tại “Gặp gỡ Việt Nam”

authorDũ Tuấn Thứ Năm, ngày 07/07/2016 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội thảo quốc tế “Khoa học cơ bản và xã hội” vừa được khai mạc sáng nay (7.7), với nội dung chính là những tọa đàm giữa GS Ngô Bảo Châu, GS Trần Thanh Vân với 5 nhà Nobel Vật lý, Hóa học, Kinh tế và Hòa bình cùng hàng trăm nhà khoa học trên thế giới xoay quanh chủ đề "Tầm quan trọng của theo đuổi khoa học cơ bản ở các nước mới nổi" và "Khoa học cơ bản và sự phát triển bền vững"…

   

 gs ngo bao chau toa dam cung 5 nha nobel tai “gap go viet nam” hinh anh 1

GS Ngô Bảo Châu tại buổi hội thảo sáng nay.

Hội thảo còn có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng nhiều cán bộ cấp cao bộ, ban ngành khác.

Được biết, trong năm 2016, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), TP.Quy Nhơn (Bình Định) sẽ tổ chức chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ XII, với sự tham gia của hơn 1.600 nhà khoa học từ khắp mọi nơi trên thế giới. Hội thảo sáng nay là hoạt động lớn nhất của chương trình.

Theo ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, trong năm nay, Hội Khoa học gặp gỡ Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động khoa học, giáo dục và nhân đạo. Tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) sẽ tổ chức 12 hội thảo khoa học và 3 lớp học chuyên đề vật lý với sự tham gia của hơn 1.600 nhà khoa học từ khắp mọi nơi trên thế giới. Trong đó, hội thảo hôm nay là sự kiện quan trọng kỷ niệm 50 năm "Gặp gỡ Moriond", với sự tham gia của khoảng 250 đại biểu là lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Đặc biệt là sự có mặt của 5 GS đoạt giải Nobel, gồm: GS David Gross - Nobel Vật lý 2004, GS Jerome Friedman - Nobel Vật lý 1990, GS Kurt Wüthrich - Nobel Hóa học 2002, GS Jean Jouzel - Nobel Hòa bình 2007 và GS Finn Kydland - Nobel Kinh tế 2004.

Trước đó, một trong số 5 GS đoạt giải Nobel cũng đã giao lưu với giới tri thức trẻ Bình Định về đề tài hóa học.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...