Thứ Bảy, ngày 25/11/2017 11:01 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 10/06/2015 15:08 PM (GMT+7)

GS Trần Văn Khê nhập viện, sức khỏe rất yếu

GS-TS Trần Văn Khê đã nhập viện hai tuần vì nhiều căn bệnh của người cao tuổi. Người nhà GS Trần Văn Khê cho biết hiện sức khỏe ông rất yếu.

   

 gs tran van khe nhap vien, suc khoe rat yeu hinh anh 1

Giáo sư Trần Văn Khê

GS Trần Văn Khê được xem là cây đại thụ của âm nhạc truyền thống Việt Nam. Ông sinh năm 1921 tại Mỹ Tho. Từ nhỏ ông đã biết chơi nhiều loại nhạc cụ dân tộc.

Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên đậu tiến sĩ ngành âm nhạc học tại Pháp, sau đó trở thành giáo sư tại ĐH Sorbonne (Pháp), thành viên danh dự Hội đồng Quốc tế âm nhạc, UNESCO.

Trong chia sẻ gần nhất với các nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam vào ngày 14.5 vừa qua, GS Trần Văn Khê tâm sự: “Truyền thống gia đình và lòng yêu âm nhạc, yêu văn hóa dân tộc, yêu đất nước con người Việt Nam là động lực thôi thúc tôi làm việc”.

Những năm gần đây, ông vẫn thường xuyên xuất hiện trong các hoạt động dành cho âm nhạc, âm nhạc dân tộc, văn hóa. Tuy nhiên, với nhiều chứng bệnh như tim mạch, tiểu đường, phổi… nên ông chủ yếu di chuyển bằng xe lăn. Được biết gia đình con trai GS Trần Văn Khê là GS-TS Trần Quang Hải và ca sĩ Bạch Yến ở Pháp đã về Việt Nam tối qua (9.6).

Theo (Theo Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

100% đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng đồng ý bãi nhiệm chức danh Chủ tịch...
Sáng 24.11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, ông Trương...
“Theo tôi, quy định của tỉnh Quảng Ngãi về việc đối với người sinh...