Thứ Ba, ngày 20/02/2018 17:11 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 01/01/2014 20:13 PM (GMT+7)

Hà Nam: Dân đặt quan tài, dựng lều "quây" NM ximăng Xuân Thành

Vài ngày nay, hàng trăm hộ dân xã Thanh Nghị (huyện Thanh Liêm) vây quanh Nhà máy ximăng Xuân Thành để phản đối việc nhà máy gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

   
Thậm chí, người dân còn dựng lán trại, mang theo cả quan tài đặt cạnh Nhà máy ximăng Xuân Thành đóng trên địa bàn xã để thể hiện nỗi bức xúc của mình. Ngoài ra, họ còn đắp đất thành đống cao trên đường để ngăn không cho xe tải của nhà máy hoạt động.

 ha nam: dan dat quan tài, dung leu "quay" nm ximang xuan thanh hinh anh 1
Người dân xã Thanh Nghi dựng lều quanh Nhà máy ximăng Xuân Thành để phản đối việc công ty này gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

 ha nam: dan dat quan tài, dung leu "quay" nm ximang xuan thanh hinh anh 2

Những người dân có mặt tại đây cho biết tin tức, từ khi Nhà máy ximăng Xuân Thành hoạt động, suốt ngày đêm đã xả bụi mù mịt, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Ngoài ra, những chiếc xe tải hạng nặng chở nguyên liệu sản xuất, ximăng thành phẩm chạy liên tục khiến nhiều tuyến đường làng bị hư hỏng nặng, trời mưa thì đường trơn trượt, trời nắng bụi bay mù mịt.

 ha nam: dan dat quan tài, dung leu "quay" nm ximang xuan thanh hinh anh 3
Thậm chí họ còn mang cả quan tài đặt trước cổng Nhà máy ximăng Xuân Thành.

Quá bức xúc trước tình trạng trên, người dân địa phương đã nhiều lần gửi đơn phản ánh và cầu cứu tới các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì này mà sự việc kéo dài đến giờ vẫn chưa được giải quyết.
Theo Đời sống và Pháp luật (Theo Đời sống và Pháp luật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào lúc 12h4 hôm nay (19.2), tại Km18+806 (địa phận huyện Thường...
Mùa xuân năm 1937, Vua Bảo Đại (1913 - 1997) đã từ Kinh thành Huế...
Chiều nay (19.2 tức mùng 4 Tết), dòng xe đổ về Hà Nội tăng mạnh...