Thứ Hai, ngày 21/05/2018 03:08 AM (GMT+7)

Hà Nội: 47 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội

authorVinh Hải Thứ Hai, ngày 14/03/2016 06:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin được Ủy ban bầu cử TP Hà Nội đưa ra sau khi hết hạn tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV vào chiều ngày 13.3.

   

Theo đó, từ ngày 17.2 đến 17 giờ ngày 13.3, Ủy ban bầu cử TP Hà Nội đã tiếp nhận 87 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Trong đó, có 40 hồ sơ được các cơ quan, tổ chức giới thiệu ứng cử và 47 hồ sơ tự ứng cử.

Đồng thời, Ủy ban bầu cử TP Hà Nội cũng đã tiếp nhận 205 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016 - 2021. Cụ thể, có 196 hồ sơ ứng viên được các cơ quan, tổ chức giới thiệu và 9 hồ sơ tự ứng cử.

 hà nọi: 47 nguòi tụ úng củ dại biẻu quóc họi hinh anh 1

Trước đó, Thành ủy Hà Nội đã có chỉ thị số 05-CT/TU ngày 15.1 về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu không đưa vào danh sách ứng cử người có biểu hiện cơ hội chính trị, tham vọng quyền lực; có tư tưởng cục bộ, bảo thủ; đang bị thanh tra, kiểm tra dấu hiệu vi phạm đã bị các cơ quan có thẩm quyền kết luận không trung thực; người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị để xảy ra những vụ, việc tham nhũng, lãng phí, mất đoàn kết nghiêm trọng.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cũng đã yêu cầu HĐND các cấp của thành phố tập trung triển khai công tác bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp. Trong đó, lưu ý các cơ cấu cơ quan chuyên trách, tỷ lệ nữ, trẻ; rà soát toàn bộ khâu chuẩn bị, phát hiện bất cập giữa thực tiễn và văn bản hướng dẫn để báo cáo, đề xuất Thường trực HĐND tháo gỡ ngay.

Đồng thời, thành phố sẽ thành lập các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp tại các địa phương. 

Ngày 18.3 tới đây, Mặt trận Tổ quốc các cấp sẽ tổ chức hội nghị hiệp thương lần hai để giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND. Ngày 27.4, danh sách ứng cử viên sẽ được công bố.

Tại hội nghị hiệp thương lần một, Hà Nội dự kiến được phân bổ để bầu 30 đại biểu Quốc hội. Đối với đại biểu Hội đồng nhân dân, Hà Nội dự kiến bầu 105 đại biểu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...