Thứ Tư, ngày 23/01/2019 00:40 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 05/12/2016 18:14 PM (GMT+7)

Hà Nội: Cấm cảnh sát giao thông truy đuổi người vi phạm

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội nghiêm cấm cán bộ, chiến sĩ truy đuổi người vi phạm; trừ các trường hợp có dấu hiệu tội phạm hoặc có nguy cơ gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tham gia giao thông khác.

   

 ha noi: cám canh sat giao thong truy duỏi nguòi vi phạm hinh anh 1

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội nghiêm cấm, cán bộ, chiến sĩ truy đuổi người vi phạm giao thông, trừ trường hợp có dấu hiệu tội phạm. Ảnh minh họa: Bá Đô

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội vừa triển khai kế hoạch công việc dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Đinh Dậu - 2017.

Trong các dịp trên, Phòng sẽ huy động thêm 35 cán bộ, chiến sĩ làm thêm giờ để chống ùn tắc giao thông. Trong các khung giờ cao điểm, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tập trung làm nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông, không xử lý vi phạm, trừ các trường hợp cố tình không chấp hành.

Lãnh đạo Phòng chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ khi làm nhiệm vụ trên đường, với những trường hợp cố tình vi phạm, chống đối, không chấp hành yêu cầu kiểm tra của người thực thi công vụ, kiên quyết lập biên bản ghi nhận và bàn giao cho công an nơi sở tại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Kế hoạch của Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cũng có nội dung nghiêm cấm việc cán bộ, chiến sĩ truy đuổi người vi phạm; trừ các trường hợp có dấu hiệu tội phạm hoặc có nguy cơ gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tham gia giao thông khác.

Để giảm ùn tắc từ nay đến Tết Nguyên đán - 2017, Phòng sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát công khai và kết hợp hóa trang, xử lý những vi phạm về dừng, đỗ sai quy định; quay đầu sai quy định; chở hàng cồng kềnh, quá khổ, không đội mũ bảo hiểm, xe ba bánh tự đóng giả danh thương binh...

Theo Bá Đô (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...