Thứ Hai, ngày 26/02/2018 03:03 AM (GMT+7)

Hà Nội cấm dạy trước chương trình cho học sinh dịp hè

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 28/05/2015 20:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở GD-ĐT TP.Hà Nội yêu cầu các trường không tổ chức dạy trước chương trình của năm học mới và tổ chức ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp học sinh vào lớp chọn, lớp phân ban.

   
 ha noi cam day truoc chuong trinh cho hoc sinh dip he hinh anh 1
Các trường không được ép buộc học sinh học thêm trong dịp hè dưới bất kỳ hình thức nào (ảnh minh họa).
Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các trường học về việc tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2015.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường chỉ tổ chức ôn tập văn hóa cho học sinh sau ngày 20.7.2015 trên cơ sở tự nguyện, không được ép buộc học sinh học thêm trong dịp hè dưới bất kỳ hình thức nào.

“Các trường không tổ chức dạy trước chương trình của năm học mới và tổ chức ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp học sinh vào lớp chọn, lớp phân ban đối với các lớp tuyển sinh đầu cấp”, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết.

Ngoài ra, các trường lập kế hoạch ôn tập văn hóa trong dịp hè cho những học sinh có nguyện vọng được phụ đạo hoặc bồi dưỡng chú ý đối tượng học sinh yếu, kém và chịu trách nhiệm quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm của đơn vị theo đúng quy định về dạy thêm, học thêm của UBND TP.Hà Nội.

Nhà trường chủ động phối hợp cùng Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương và tiếp nhận học sinh trở lại trường học tập sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè...

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ thành lập các đoàn kiểm tra có báo trước, kiểm tra đột xuất các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trường học trực thuộc về chỉ đạo thực hiện hoạt động hè.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xung quanh thông tin về nhà gỗ tiền tỷ của cán bộ kiểm lâm Lai...
Với mong muốn giữ gìn, phát huy các lễ hội truyền thống của địa...
Hạt kiểm lâm Phong Thổ (Lai Châu) xác nhận căn nhà trên chính là...