Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 06:53 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 09:04 AM (GMT+7)

Hà Nội: Cảnh sát phá tường, mở đường chữa cháy trong cụm công nghiệp

Hàng chục chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy, quân nhân đã phải phá tường, vượt tường để mở đường cho vòi rồng tiếp cận hiện trường vụ hỏa hoạn tại một kho rộng cả trăm mét vuông tại Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm-Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đêm 7.12.

   
Vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 7.12, hỏa hoạn đã bất ngờ bùng phát và bao trùm kho chế thử của Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ Long Phương (lô A2, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm-Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

 ha noi: canh sat pha tuong, mo duong chua chay trong cum cong nghiep hinh anh 1
Lửa dữ dội bao trùm khu vực kho. (Ảnh: Công an phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm cung cấp).

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào thời điểm trên, họ bỗng thấy lửa bốc lên dữ dội từ một kho nằm trong cụm công nghiệp, kèm theo đó là khói dày đặc.

Một người thoát ra từ khu vực cháy kể lại: Khoảng 22 giờ 30, chị đang cùng một số người trực ca đêm trong kho chế thử thì phát hiện ra hỏa hoạn.

“Hoảng hồn, chúng tôi hô hoán nhau chạy ra ngoài và báo cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy,” nhân chứng nói.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn, lửa đã bùng lên và nhanh chóng lan rộng ra khu chứa vật liệu có diện tích khoảng hơn 100m2.

Do vị trí xảy ra hỏa hoạn nằm sâu trong cụm công nghiệp, cách đường QL32 khoảng 300 nên lực lượng cứu hỏa đã gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường. 7 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ của các đội cứu hỏa Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng đã có mặt. Lính cứu hỏa phải sử dụng thang vượt tường để có thể đưa nước tới dập lửa.

Ngoài ra, hơn 20 chiến sĩ thuộc doanh trại quân đội đóng trên địa bàn cũng đã được huy động tới hỗ trợ phá tường, mở đường cho vòi rồng tiếp cận hiện trường.

Tới thời điểm 23 giờ 30 cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế. Theo quan sát tại hiện trường, lửa đã thiêu rụi toàn bộ các vật dụng chứa trong khu vực này. Rất may không có thiệt hại về người trong vụ việc trên.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ.
Theo (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...