Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 13:28 PM (GMT+7)

Hà Nội chính thức điều chỉnh địa giới 3 quận: Diện tích thay đổi thế nào?

authorT.A Thứ Tư, ngày 10/07/2019 11:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 100% đại biểu HĐND có mặt tại ngày làm việc thứ 3, Kỳ họp thứ 9 HĐND TP. Hà Nội đã đồng ý thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính giữa các quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm. Có gần 7.000 người trong khu vực điều chỉnh.

   

Báo cáo thẩm tra tờ trình, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Hoài Nam cho biết, trên cơ sở hồ sơ và kết quả khảo sát, Ban Pháp chế cơ bản đồng ý với các nội dung đã nêu trong đề án, tờ trình của UBND TP. Nội dung dự thảo Nghị quyết phù hợp với nội dung Tờ trình của UBND TP và các hồ sơ, văn bản liên quan.

“Điều chỉnh địa giới hành chính theo đề án của UBND TP là phù hợp vì sẽ đảm bảo hai mục tiêu chính là khắc phục những thiếu sót của chính quyền các cấp TP trước đây và đảm bảo thống nhất trong công tác quản lý địa giới đơn vị hành chính theo quy định của pháp luật và đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân tại các khu vực trên”, ông Nam cho hay.

 ha noi chinh thuc dieu chinh dia gioi 3 quan: dien tich thay doi the nao? hinh anh 1

100% đại biểu HĐND có mặt tại ngày làm việc thứ 3, Kỳ họp thứ 9 HĐND TP. Hà Nội đã đồng ý thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính giữa các quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm.

Theo tờ trình, TP. Hà Nội đề xuất chuyển toàn bộ phần diện tích đất tự nhiên khu vực 8 tổ dân phố Bắc Nghĩa Tân của phường Nghĩa Tân (gồm các tổ: 25,26,27,28,29,30,31,32) đang thuộc địa giới hành chính của phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm) về địa giới của phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy). 

Diện tích khu vực đề nghị điều chỉnh địa giới là 10,32ha. Có 6.096 người trong khu vực điều chỉnh.

TP. Hà Nội cũng đề nghị điều chỉnh địa giới hành chính giữa quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm. 

Cụ thể, chuyển toàn bộ phần diện tích đất tự nhiên của tổ dân phố số 28 phường Mai Dịch đang thuộc địa giới của phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm) về địa giới của phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy) quản lý. Diện tích điều chỉnh là 1,86 ha với 703 người.

TP. Hà Nội cho biết, các phương án đề nghị điều chỉnh địa giới này không làm thay đổi về mặt quản lý, tổ chức dân cư giữa các phường, các quận do đó ít gây xáo trộn, ảnh hưởng đến đời sống dân cư các khu vực thực hiện điều chỉnh. 

Việc điều chỉnh địa giới theo phương án này vẫn đảm bảo được tính cân đối, hợp lý về mặt diện tích, dân cư của các quận, phường.

Theo quy trình, sau khi HĐND TP. Hà Nội nhất trí nội dung trên thì báo cáo Chính phủ để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, thông qua. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...
Theo nguồn tin của Dân Việt, ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục -...
Thứ trưởng Lê Hải An đã qua đời tại trụ sở, hiện trụ sở Bộ GD-ĐT đã...