Thứ Hai, ngày 22/10/2018 22:08 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 06/03/2017 15:06 PM (GMT+7)

Hà Nội: Chủ tịch quận Thanh Xuân gửi thư ngỏ kêu gọi không chiếm dụng vỉa hè

Ông Nguyễn Xuân Lưu – Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân vừa gửi thư ngỏ đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn đề nghị không chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện không đúng quy định.

   

Thông qua thư ngỏ, ông Nguyễn Xuân Lưu cho rằng, để quận Thanh Xuân văn minh, hiện đại, sáng – xanh – sạch – đẹp, rất cần sự thống nhất, ủng hộ, đồng sức, đồng lòng của các tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân. Do vậy, UBND quận Thanh Xuân đề nghị các doanh nghiệp, tổ chức, người dân bằng những hành động thiết thực của mình hãy giữ gìn mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường.

Cụ thể, ông Lưu đề nghị tổ chức, doanh nghiệp, người dân không chiếm dụng lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện không đúng quy định. Đặc biệt, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đề nghị các hộ gia đình đang cư trú, kinh doanh tại các nhà mặt đường, mặt phố sắp xếp gọn gàng hàng hóa trong khuôn viên nhà đất của mình để dành vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ.

 ha noi: chu tich quan thanh xuan gui thu ngo keu goi khong chiem dung via he hinh anh 1

Hà Nội cũng như TP Hồ Chí Minh đang mở "chiến dịch" giành lại vỉa hè

Ông Lưu đề nghị doanh nghiệp, người dân chủ động tháo dỡ mái che, mái vẩy, biển quảng cáo, các hạng mục xây dựng không đúng quy định, bệ bục, vật dụng… gây ảnh hưởng đến sự thông thoáng của vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị.

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân mong muốn người dân và các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; không dừng, đỗ phương tiện trên vỉa hè, dưới lòng đường sai quy định.

Thông qua thư ngỏ, ông Lưu còn mong muốn người dân giữ gìn vệ sinh môi trường, bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không xả nước thải bừa bãi; tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh và bảo vệ môi trường, xóa bỏ quảng cáo, rao vặt không đúng quy định.

Trước đó, tại Hội nghị về trật tự đô thị ngày 4/3, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ quan điểm để “giành lại” vỉa hè, các lực lượng của thành phố không thể “ra quân rầm rộ, làm ồn ào” mà phải làm bài bản, kiên trì để người dân tâm phục khẩu phục.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị lãnh đạo các địa phương nên có thư ngỏ gửi tới người dân đề nghị không lấn chiếm vỉa hè. Quá trình “giành lại” vỉa hè của Hà Nội cũng sẽ thực hiện theo 3 bước, trong đó có việc tuyên truyền vận động; nhắc nhở; và cưỡng chế, xử phạt các hộ kinh doanh không chấp hành...

Theo Quang Phong (Dân trí)
Xem bình luận
Bỗng dưng cấp dưới có mặt thôi mà
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...