Thứ Tư, ngày 19/12/2018 14:38 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 15/03/2017 09:54 AM (GMT+7)

Hà Nội có hơn 600 điểm trông giữ xe lậu

Qua rà soát, điều tra liên ngành thành phố Hà Nội cho biết trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội đang có trên 1.100 điểm trông giữ ôtô, xe máy. Tuy nhiên số điểm trông giữ có phép, còn phép chỉ khoảng 500 điểm; số còn lại đang hoạt động “chui” và thu phí vô tội vạ.

   

 ha noi co hon 600 diem trong giu xe lau hinh anh 1

Trong số 500 điểm trông xe có phép, Sở GTVT Hà Nội nói đã cấp phép khoảng 200 điểm trông ôtô (dưới lòng đường); 300 điểm còn lại do các quận cấp phép trông xe (vỉa hè).

Với 600 điểm trông xe còn lại, cơ quan chức năng cho biết, có 213 điểm do ảnh hưởng đến giao thông, xảy ra các vi phạm nên thành phố Hà Nội đã có các quyết định thu hồi, không cấp tiếp, trên 350 điểm còn lại không phép.

Do ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị và thường xuyên xảy ra gian lận vé, điểm trông giữ ôtô tại khu vực đường đôi Đinh Tiên Hoàng (hồ Hoàn Kiếm) đã được thành phố Hà Nội đưa vào danh sách cấm trông giữ ôtô cả vỉa hè, lòng đường.

Yết Kiêu cũng là một trong các tuyến phố được thành phố Hà Nội thu hồi giấy phép trông ôtô dưới lòng đường, sau đó cấm trông giữ ôtô cách đây 2 năm, nhưng hiện nay toàn bộ lòng đường đoạn đi qua khu vực Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô ôtô vẫn đỗ 1 hàng dài dưới lòng đường, vỉa hè. Thậm chí giấy phép quận Hoàn Kiếm cấp cho Công ty Cổ phần 901 trông xe trên vỉa hè tại đây cũng đã hết hạn vào tháng 6/2016.

Trong danh sách các tuyến phố bị Sở GTVT Hà Nội thu hồi giấy phép, cấm trông xe, còn có các tuyến phố trung tâm như: Nguyễn Thái Học - Kim Mã, Bà Triệu, Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Chí Thanh, Xã Đàn, Giải Phóng, Linh Đường… Nhưng hoạt động trông giữ xe trên đường, vỉa hè tại đây vẫn diễn ra nhộn nhịp.

Theo P.V (Tienphong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Bắc Giang hôm nay thông tin, đang phối hợp với các đơn...
Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
Trong thời gian ông Cang nghỉ phép, Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung...