Thứ Tư, ngày 18/07/2018 13:56 PM (GMT+7)

Hà Nội đã báo cáo Chính phủ vụ đấu thầu đường ống Sông Đà 2

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 05/04/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 5.4, trong cuộc họp giao ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, vấn đề các phóng viên quan tâm nhất là UBND TP Hà Nội đã báo cáo với Chính phủ như thế nào về việc đấu thầu cung cấp đường ống nước Sông Đà giai đoạn 2.

   

Chiều nay (5.4), Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức giao ban báo chí thường kỳ với nội dung sơ kết 3 tháng đầu năm chương trình “Người Việt dùng hàng Việt” và vấn đề cung cấp điện tại TP trong mùa hè sắp tới.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề nóng được các phóng viên quan tâm nhất, vẫn là dự án cấp nước Sông Đà giai đoạn 2.

 ha noi da bao cao chinh phu vu dau thau duong ong song da 2 hinh anh 1

Phóng viên Báo điện tử Zing.vn, Báo điện tử Dân Việt và Đài truyền hình Việt Nam liên tục đặt câu hỏi với ông Trần Xuân Hà – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về việc Hà Nội đã có báo cáo Chính phủ, đã kiểm tra việc đấu thầu cung cấp đường ống nước sạch Sông Đà giai đoạn 2.

Đến phần phát biểu của mình, ông Trần Xuân Hà – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã “dặn” các phóng viên: “Nếu sau đây, còn câu hỏi nào chưa có trả lời, đề nghị các phóng viên nhắc”. Bởi một tuần trước đó, ông Hà đã không có phản hồi về các câu hỏi của các phóng viên liên quan đến dự án cấp nước Sông Đà giai đoạn 2.

Sau phần trả lời về hai vấn đề chính của cuộc giao ban báo chí, ông Trần Xuân Hà mới đề cập đến dự án cấp nước Sông Đà giai đoạn 2 sau khi có phóng viên nhắc lại câu hỏi.

Ông Hà cho biết: “Đối với dự án cấp nước số 2 Sông Đà, TP Hà Nội đã thực hiện rất nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Chính phủ. Cụ thể, UBND TP Hà Nội đã rà soát việc thực hiện dự án hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây – Hòa Lạc – Xuân Mai – Miếu Môn – Hà Nội – Hà Đông do Tổng Công ty Vinaconex làm chủ đầu tư và đã có văn bản  báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc này”.

Tuy nhiên, khi được hỏi nội dung cơ bản của báo cáo, ông Hà cho biết không trả lời được và phải chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngay sau đó, các phóng viên cũng đã liên hệ với đại diện Văn phòng UBND TP Hà Nội để được biết nội dung báo cáo Hà Nội gửi Chính phủ, nhưng cũng chưa được cung cấp.

Được biết,  UBND TP Hà Nội kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo chủ đầu tư tạm dừng việc ký kết hợp đồng với nhà thầu trúng thầu cung cấp vật tư ống gang dẻo và phụ kiện cho dự án cung cấp nước sạch Sông Đà 2.

Trước đó, trao đổi với Dân Việt, đại diện cấp cao của Jindal Saw Ltd (Ấn Độ) – đơn vị đã bị loại khi đấu thầu cung cấp đường ống nước sạch Sông Đà giai đoạn 2 cho rằng quy trình đấu thầu chưa minh bạch, rõ ràng và yếu tố để loại nhà thầu là “rất yếu”.

Còn PGS.TS Nguyễn Văn Hùng – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã lưu ý các cơ quan chức năng cần xem xét có yếu tố “cài thầu” trong quá trình đấu thầu hay không. Nghĩa là chủ đầu tư đưa vào những yếu tố có ưu thế cho một nhà thầu nào đó, để loại các nhà thầu còn lại.

Xem bình luận
Đường ống nước ảnh hưởng hàng triệu người dân .Hãy vì con cháu chúng ta và giống nòi con Lạc ,cháu...
Bình luận có 0 phản hồi
VInaconex + Nhà thầu TQ = Phải làm đường ống khác lần 3
Bình luận có 0 phản hồi
Nên xem xét thấu đáo về việc này. Ta đã có quá nhiều bài học đắt giá về nhà thầu TQ.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương – Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...