Thứ Hai, ngày 16/07/2018 12:15 PM (GMT+7)

Hà Nội: Đánh chết người vì 300.000 đồng?

author Thứ Hai, ngày 01/10/2012 07:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Khi chúng tôi đến nhà của bà Nguyễn Thị Lịch ở ngõ 129E phố Trương Định (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thì bà cụ gần 70 tuổi này đang sống trong tình trạng vừa đau đớn, vừa sợ hãi.

   

Chúng tôi động viên mãi, bà Lịch mới đồng ý đưa phóng viên đi gặp anh Toàn(*) - người lái xe ôm đã chở chị Nguyễn Thùy Linh (SN 1982, con dâu bà Lịch) đến nơi xảy ra vụ án mạng. Đắn đo mãi, cuối cùng anh Toàn cũng kể lại cho chúng tôi đầu đuôi câu chuyện.

Nạn nhân Nguyễn Thùy Linh với nhiều vết bầm tím trên người khi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Anh cho biết: "Khoảng 20 giờ ngày 14.9, chị Linh có nhờ tôi chở đến một cửa hàng cầm đồ trên phố Trần Đại Nghĩa để trả tiền. Vì không đủ tiền, chị Linh còn vay tôi và nhờ tôi vay thêm người khác 200 nghìn đồng. Linh bảo nếu không trả đủ 300 nghìn đồng thì sẽ bị họ giết".

Anh Toàn cho biết thêm, khi đến cửa hiệu cầm đồ, anh đứng ngoài để chị Linh vào nói chuyện với một thanh niên trong quán. Được vài phút thì bất ngờ người thanh niên kia lao vào tát chị Linh. Ngay sau đó có mấy người đàn ông nữa xuất hiện và lôi chị Linh vào bên trong nhà. Khoảng 5 phút sau, chị Linh đi ra và bảo tôi chở về nhà. Đi khoảng được mấy trăm mét thì chị Linh kêu tức ngực, khó thở nên tôi chở chị ấy vào Bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu. 9 ngày sau, chị Linh tử vong".

Ngồi tiếp chuyện chúng tôi, bà Lịch mếu máo: "Số của con dâu tôi bất hạnh lắm. Chồng nó mất cách đây 5 năm để lại một đứa con gái 10 tuổi. Bản thân nó bệnh tật, phải thường xuyên vào viện chạy thận. Có thể vì thiếu tiền chữa bệnh mà con dâu tôi phải đi vay ở tiệm cầm đồ”.

Anh Toàn là người duy nhất chứng kiến sự việc hiện đang bị các đối tượng lạ mặt dọa chặt chân nếu đứng ra làm chứng. Hiện tại, anh sợ hãi đến mức không dám đi làm nữa.

Ngày 28.9, thông tin từ cơ quan công an cho biết, cơ quan điều tra đã bắt giữ kẻ trực tiếp hành hung dã man chị Linh tại tiệm cầm đồ, đó là Nguyễn Văn Thắng (SN 1993), trú tại xã Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên.

* Tên người lái xe ôm đã được thay đổi

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Ô tô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông,...