Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 09:40 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 12/04/2017 12:50 PM (GMT+7)

Hà Nội điểm danh, công khai cán bộ tự ý bỏ cuộc họp chống lụt bão

Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu đã yêu cầu thống kê cán bộ rời đi khi cuộc họp chưa kết thúc và công khai danh tính nếu không có lý do chính đáng.

   

 ha noi diem danh, cong khai can bo tu y bo cuoc hop chong lut bao hinh anh 1

Phó chủ tịch TP.Hà Nội đã yêu cầu bộ phận tổ chức hội nghị điểm danh số cán bộ về sớm. Ảnh: Võ Hải.

Ngày 11.4, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Cuối cuộc họp, nhiều hàng ghế bị bỏ trống. Ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai thành phố đã chỉ đạo thống kê lại số cán bộ ra về và cho rằng hành động trên là “thiếu kỷ cương”.

“Tôi cũng xin lỗi các đồng chí ở Trung ương, hội nghị lúc đầu thì đông hơn nhưng đến giờ bị ngót mất một phần, tôi đang cho anh Sơn (Phó Văn phòng) thống kê lại quận huyện nào, sở ngành nào, đơn vị nào về”, ông Sửu nói.

Phó Chủ tịch thành phố cho rằng, nếu cán bộ dự họp có việc đột xuất, phải về sớm giải quyết công việc chung thì có thể báo lại cho bộ phận tổ chức hội nghị, “không nên lẳng lặng ra về”.

“Cái kỷ cương hành chính ở đâu, đầu giờ ông đến họp, giữa giờ là ông chuồn”, Phó chủ tịch thành phố bức xúc.

Theo ông Sửu, tình trạng cán bộ bỏ dở cuộc họp không phải là hiện tượng cá biệt. Thành phố từng có văn bản nhắc nhở các quận, huyện, sở, ngành vì bỏ họp.

 Lãnh đạo thành phố cho hay, sau khi thống kê số cán bộ về sớm sẽ “công khai đích danh”.

Sự việc tương tự cũng xảy ra khi ông Nguyễn Văn Sửu chủ trì Hội nghị về nông nghiệp ngày 5/7/2016. Lãnh đạo UBND quận, huyện Thường Tín, Đông Anh, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Ba Đình, Tây Hồ không tham dự và không báo cáo lý do vắng mặt.

Sau đó, thành phố đã ra văn bản “nhắc nhở nghiêm khắc lãnh đạo các đơn vị vắng mặt nêu trên”.

Theo P.V (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...