Thứ Hai, ngày 16/07/2018 21:54 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 17/12/2013 06:59 AM (GMT+7)

Hà Nội, Hải Phòng: Giá rét, nhiều phụ huynh tự cho con nghỉ học

Tại Hà Nội, trong ngày 16.12 đã có nhiều phụ huynh tự ý cho con nghỉ học tránh rét. Tại Trường Mầm non Hải Bối (Đông Anh, Hà Nội) sĩ số các lớp chỉ còn 2/3 so với bình thường.

   
Cô Nguyễn Thị Minh – Hiệu trưởng Trường Mầm non tư thục Ánh Sao (Đông Ngạc, Từ Liêm) cũng cho biết, buổi sáng thứ 2 chỉ có 1/2 số học sinh của trường đến lớp. Theo cô Minh, nhiều học sinh bị ốm do thay đổi thời tiết, và một phần do phụ huynh lo lắng con đến trường không được giữ ấm như ở nhà nên cho con nghỉ.

Trên địa bàn Hải Phòng, trời rét lại kèm theo mưa nên nhiều cha mẹ có con học mầm non cũng đã chủ động cho con em mình nghỉ học. Bà Mai Thị Bột - bà ngoại bé Lê Hà Vi, trú tại xã Đồng Thái (An Dương) cho biết: “Trời rét, cóng, lại thêm mưa nên gia đình đã chủ động cho bé nghỉ học, dù nhà trường vẫn dạy học bình thường”.

Ông Đỗ Văn Lợi - Chánh Văn phòng Sở GDĐT Hải Phòng cho biết: “Theo quy định của Bộ GDĐT, khi thời tiết rét dưới 10 độ C học sinh mầm non và học sinh tiểu học sẽ nghỉ học. Còn đối với học sinh THCS, khi nhiệt độ dưới 7 độ C thì sẽ được nghỉ học. Trong ngày 16.12, Sở đã gửi công văn tới các quận, huyện trên địa bàn về việc cho học sinh nghỉ học theo quy định”.

Theo Nguyễn Thiêm - Trần Phượng (Nguyễn Thiêm - Trần Phượng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...