Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 07:20 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 06:54 AM (GMT+7)

Hà Nội: Hiệu trưởng bị ném cốc giữa cuộc họp, website trường đưa tin dày đặc

Một vụ việc hy hữu vừa xảy ra tại trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam. Điều đáng nói, vụ việc không mấy hay ho lại được “trưng” một cách dày đặc trên trang web của trường này.

   

Trong clip “Giáo viên cầm cốc ném hiệu trưởng ngay trong cuộc họp” được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội, một giáo viên do không kiềm chế được bản thân đã có những lời nói tục tĩu, ném thẳng chiếc cốc vào thầy hiệu trưởng đang chủ trì cuộc họp.

 ha noi: hieu truong bi nem coc giua cuoc hop, website truong dua tin day dac hinh anh 1
Giáo viên Trung (áo trắng) ném cốc vào hiệu trưởng Khánh ngay giữa giờ họp. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, nhiều tờ báo đưa tin, cuộc họp toàn khoa Xiếc diễn ra trong phòng họp Hội đồng Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam vào ngày 1.4.

Khi giáo viên Đỗ Thành Trung yêu cầu hiệu trưởng giải thích việc chậm tăng lương 6 tháng và việc nhà trường không niêm yết điểm thi học kỳ của học sinh, sinh viên toàn trường thì hiệu trưởng Hoàng Minh Khánh đã ngắt lời và đề nghị giáo viên Trung “bỏ tay xuống” khi đối thoại.

"Anh bỏ tay xuống! Anh bỏ tay xuống! Anh bỏ tay xuống. Cái việc dán điểm công khai hay công khai là việc của trường, anh không bắt trường phải dán công khai điểm cho học sinh. Cái việc không công khai điểm toàn trường, chúng tôi phải báo cáo với lãnh đạo bộ và toàn bộ vụ đào tạo", thầy Khánh nói trong clip.

Thầy Đỗ Thành Trung ngắt lời: "Xin phép đồng chí, đồng chí nói lòng vòng, vớ vẩn, xin lỗi đồng chí..." và khi bị nhắc “bỏ tay xuống” lần nữa, thầy Trung không kiềm chế được bản thân, bất ngờ cầm chiếc cốc thủy tinh ném về phía hiệu trưởng Khánh và nói những lời tục tĩu.

Tuy bị ném cốc nhưng hiệu trưởng Khánh vẫn ngồi im.

Các giáo viên khác tham dự cuộc họp liền chạy lại can ngăn thầy Trung và cuộc họp bị dở dang. Theo báo Giáo dục & Thời đại, camera của nhà trường đã ghi lại vụ việc và Công an quận Cầu Giấy đã tới khám ngiệm hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng để giải quyết vụ việc.

Một cuộc họp nội bộ bỗng trở thành đề tài gây xôn xao dư luận khi clip ghi lại vụ việc xuất hiện liên tiếp trên các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube.

Điều đáng nói, vụ việc tuy chẳng hay ho nhưng lại được website của trường đăng tải một cách… dày đặc ngay trên trang chủ.

Những thông tin dẫn nguồn các tờ báo đã đưa tin về vụ việc được “bày biện” tràn lan ở khá nhiều vị trí được nhiều người chú ý.

 ha noi: hieu truong bi nem coc giua cuoc hop, website truong dua tin day dac hinh anh 2

 ha noi: hieu truong bi nem coc giua cuoc hop, website truong dua tin day dac hinh anh 3
 ha noi: hieu truong bi nem coc giua cuoc hop, website truong dua tin day dac hinh anh 4
Những thông tin về vụ việc được đăng tải khá nhiều trên trang chủ website trường Trung Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam ở địa chỉ www.truongxiec.edu.vn. Ảnh chụp màn hình ngày 22.5

Cũng theo thông tin của báo Giáo dục & Thời đại, ngày 29.4 vừa qua, Công an quận Cầu Giấy đã có Thông báo về việc Khởi tố bị can và Cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đỗ Thành Trung - Giáo viên Khoa Xiếc (Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam) vì có hành vi: Cố ý gây thương tích phạm vào Điều 104 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

Theo thông tin trên trang web của trường thì Trường Trung Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam là một đơn vị độc lập dưới sự quản lý trực tiếp của Vụ Đào tạo - Bộ Văn hoá -Thông tin.

“Để phù hợp với quy mô đào tạo mới của trường trong lộ trình nâng cấp trường lên thành trường Cao đẳng Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam vào năm 2014. Ngày 17/04/2009 Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký Quyết định số 1468/QĐ-BVHTTDL đổi tên Trường Trung học Xiếc Việt Nam thành Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch”, phần giới thiệu thông tin về nhà trường viết.

>> CLIP SỐC: Giữa cuộc họp, giáo viên một trường Hà Nội... ném cốc vào hiệu trưởng

Theo P.C (P.C)
Xem bình luận
Website của nhà trường không phải là nơi để hiệu trưởng Khánh biện minh che đậy cho những việc làm...
Bình luận có 0 phản hồi
"Thầy giáo" như thế thì phải "tháo giầy" đi chân đất thôi
Bình luận có 0 phản hồi
Trang Web của trường tại sao lại đăng những thông tin chẳng mấy "hay ho" này vào làm gì. Tôi là người...
Bình luận có 0 phản hồi
Hiệu trưởng như thế này mà còn tồn tại trong thời đại ngày nay
Bình luận có 0 phản hồi
Điểm của học sinh không công bố thì các em lấy cơ sở gì để phấn đấu. Cách trả lời của ông Hiệu...
Bình luận có 0 phản hồi
Chắc không muốn công bố điểm để các em học sinh phải chạy!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tòa phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP.HCM chính thức tuyên giữ nguyên...
Theo ông Tuấn, anh Quý thành lập Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp...
Tại Quyết định 1204/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ông Phùng...